Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri xã Long Thuận

Thứ tư - 04/11/2020 17:00 76 0

Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri xã Long Thuận

Chiều ngày 02/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và học tập cộng đồng xã Long Thuận, các Đại biểu HĐND tỉnh, gồm có ông Phạm Văn Cư-nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu và ông Trần Hải Sơn-Phụ trách Ban Quản lý Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà Tây Ninh, cùng các vị thuộc Tổ Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đã có buổi tiếp xúc với hơn 60 bà con cử tri của xã Long Thuận.

024.jpg

Tại buổi tiếp xúc này, cử tri xã Long Thuận đã có 03 ý kiến, kiến nghị về 04 vấn đề bức xúc, cần được quan tâm, như: Đề nghị chính quyền hỗ trợ, hướng dẫn về hồ sơ thủ tục hộ tịch-tư pháp để chồng có quốc tịch Việt Nam kết hôn với vợ Việt kiều Campuchia có con cái hiện đang sinh sống ở Việt Nam được đi học và vợ đi làm công nhân ở Cty; Trước khi dịch Covid-19 xảy ra, người Việt Nam có qua lại biên giới mua giường gỗ từ Campuchia về dùng sinh hoạt trong gia đình, nhưng người mua giường thì được lực lượng chức năng ở biên gới cho đi qua, người không cho đi qua biên giới; Đề nghị sửa chữa đèn đường cao áp chiếu sáng ở các ngã tư ấp Long Hưng và ấp Long An, xã Long Thuận bị hư hỏng; việc mua bán đất đai không rõ ràng, người mua đất không trả tiền mua nhưng cản trở chủ đất đi đăng ký làm giấy chứng  nhận quyền sử dụng đất.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri xã Long Thuận được ông Trần Hải Sơn-ĐB.HĐND tỉnh, Phụ trách Ban Quản lý Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Lô-Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu và Nguyễn Thành Thông-Chủ tịch UBND xã Long Thuận tiếp thu trả lời, giải trình làm rõ một số vấn đề ngay tại chổ; đồng thời ghi nhận 02 vấn đề liên quan đến hộ tịch-tư pháp, và trên lĩnh vực đất đai, kiến nghị đến các cấp ngành chức năng của tỉnh, huyện để làm rõ và trả lời cho bà con cử tri biết trong lần tiếp xúc sau./.