Bến Cầu tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Thứ tư - 07/10/2020 17:00 101 0

Sáng ngày 02/10/2020, tại Nhà thi đấu Đa năng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện: UBND huyện Bến Cầu tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, giai đoạn 2012-2020”.

Ông Đoàn Văn Trọng-Trưởng Phòng Quản lý Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đến dự và phát biểu tại Lễ phát động.

Sinh thời, dù bận rất nhiều công việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành cho thời gian để luyện tập thể dục. Trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục được đăng trên tờ Cứu quốc tháng 3/1946, Bác Hồ đã viết: “Tự tôi ngày nào tôi cũng tập”. Tiếp tục phát động phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đồng thời, thiết thực lập thành tích Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025: Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu “Mỗi người dân phải tự chọn cho mình ít nhất một môn thể thao hoặc một hình thức tự luyện tập thích hợp để nâng cao sức khỏe, thể chất cho chính bản thân mình”.

229.jpg

Dịp này, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp Huyện Đoàn và LĐLĐ huyện Bến Cầu tổ chức Hội thao Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 và Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10;… qua đó nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho đội ngũ cán bộ, công chức-viên chức và người lao động, nhất là đoàn viên, thanh niên tại địa phương và góp phần phát triển phong trào thể thao huyện nhà. Hội thao có 13 đoàn, với 68 vận động viên các đơn vị trong huyện tham gia tranh tài thi đấu ở 02 môn: kéo co và nhảy bao bố. Kết quả sau một buổi hội thao diễn ra, Ban tổ chức đã khen thưởng các nhất, nhì và ba cho các đoàn và vận động viên tham hội thao đạt được thành tích cao. Trong đó: ở môn nhảy bao bố: vận động viên nữ Hồ Thị Quỳnh Hoa-đơn vị xã Long Giang đã xuất sắc đạt giải nhất và vận động viên nam Huỳnh Hải Dương-đơn vị xã Long Chữ đã xuất sắc đạt giải nhất; ở môn kéo co nam-nữ, đoàn vận động viên các đơn vị: xã Long Thuận xuất sắc đạt giải nhất, Trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải nhì, 02 đơn vị Lợi Thuận và Long Phước đồng hạng ba./.