Bến Cầu-Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2020

Thứ tư - 30/09/2020 19:00 80 0

Bến Cầu-Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2020

Nhằm nâng cao công tác tổ chức và hiệu quả hoạt động của các Công đoàn cơ sở trong toàn huyện:Trong 02 ngày 29 và 30/9/2020, tại hội trường Khối vận huyện, LĐLĐ huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2020, cho các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch và các Ủy viên Ban Chấp hành, nhất là các đồng chí phụ trách công tác Tài chính, Ủy ban kiểm tra, Nữ công của các CĐCS (Công đoàn cơ sở) trực thuộc LĐLĐ huyện.

727.jpg

Hội nghị tập huấn được nghe đồng chí Dương Đại Lộc-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, chuyên viên của LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Bến Cầu triển khai, cập nhật những nội dung cơ bản, quy định mới của Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XII); Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14; Hoạt động UBKT, Ban Thanh tra nhân dân; Quy trình kiểm tra, giám sát; Hiệu quả việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; Công tác bảo hộ lao động; Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác tổ chức, tài chính và hoạt động công tác nữ côngCông đoàn.

Qua hội nghị tập huấn, nhằm trang bị cho cán bộ Công đoàn cơ sở trong toàn huyện,… được nắm vững và vận dụng hiệu những kiến thức và phương pháp trong thực hiện hoạt động nghiệp vụ Công đoàn cũng như công tác chuyên môn; thực hiện tốt vai trò kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, thực hiện tốt việc chăm lo và bảo vệ có hiệu quả các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động; phát huy và thực hiện tốt vai trò người đại diện, là cầu nối uy tín giữa người sử dụng lao động và người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và phong trào của Công đoàn tại địa phương./.