Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bến Cầu sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm - 17/09/2020 22:00 79 0

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bến Cầu sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 15/9/2020, tại hội trường Khối vận huyện, Thường trực Hội CCB huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Ban chấp hành sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Nguyễn Văn Đẹp-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh, bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong nữa nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp Hội CCB ở huyện Bến Cầu quan tâm trong lãnh, chỉ đạo; củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và đạt nhiều kết quả tích cực trong hoạt động Hội. Phát huy truyền thống “Người lính Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ-hội viên CCB ở huyện luôn có tư tưởng, chính trị vững vàng, đoàn kết thống nhất cao nội bộ, luôn tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào hành động cách mạng thi đua yêu nước tại địa phương.

557.jpg

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội đã phối hợp vận động 322 thanh niên lên đường nhập ngũ; tổ chức hòa giải thành 95/155 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; có 189 cán bộ-hội viên tham gia các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các lực lượng, đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nhằm giúp cho gia đình hội viên khó khăn có điều kiện lao động, phát triển sản xuất để nâng cao đời sống, Hội khai thác từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hành chính sách xã hội huyện-đã giải ngân cho 508 lượt hộ vay,  với tổng dư nợ gần 13,3 tỷ đồng; vận động nguồn vốn xoay vòng không tính lãi được 2,5 tỷ đồng; hội viên đã tương trợ, giúp đỡ nhau về vốn, ngày công, cho mượn đất, cây-con-giống,… với tổng trị giá trên 750 triệu đồng và kết quả có 12/22 hộ thoát hộ nghèo, cận nghèo;. Từ nguồn Quỹ vì người nghèo và các nguồn vận động, đã xây tặng 16 căn và sửa chữa 02 căn nhà Đại đoàn kết, nhà đồng đội cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng trị giá trên 01 tỷ đồng; .. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới: đã vận động hội viên CCB hiến được 2.834m2 đất  để làm đường GTNT trị giấn gần 320 triệu đồng. Hội viên tích cực phối hợp tham gia làm công tác Dân vận: đã huy động được 2.498 ngày công, qua đó làm mới 9,8 km đường; dặm vá, phát hoang và dọn vệ sinh trên 187 km đường và nạo vét được 13 km kênh mương; vận động hội viên hiến được 68 đơn vị máu; phối hợp với các ngành giải quyết cho 1.579 đối tượng được thụ hưởng các chế độ chính sách theo quy định,  với tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng; đã giới thiệu 46 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kếp nạp, phát triển đảng viên;.v.v….

Phát biểu tại hội nghị: Ông Nguyễn Văn Đẹp-Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh và bà Lê Thị Phước-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện chỉ đạo: các cấp Hội CCB huyện cần phải quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trong giai đoạn mới; thực hiện tốt việc quản lý, phát triển hội viên và vận động Cựu quân nhân tham gia tổ chức Hội CCB; tích cực chăm lo đời sống hội viên khó khăn; đi sâu vào đánh giá các mô hình của Hội cụ thể, nhất là mô hình 03 Chi; tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên tham gia trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chuẩn bị tốt công tác ký kết phối hợp với các huyện biên giới Campuchia; tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin trong việc truy tìm và quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện; phối hợp ra quân làm tốt công tác Dân vận đợt 2/2020./.