HĐND Bến Cầu tổ chức Phiên Giải trình về công tác hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ ba - 15/09/2020 22:00 68 0

Chiều ngày 08/9/2020 tại Phòng họp Số 1-UBND huyện: Thường trực HĐND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên Giải trình về công tác hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thường trực HĐND huyện đến dự có: ông Phạm Văn Cư-Chủ tịch HĐND huyện và các Phó Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu chủ trì Phiên Giải trình. Cùng dự có ông Trần Thanh Mềm-PCT.UBND huyện, các ngành liên quan, UBND 9 xã, thị trấn; và đơn vị giải trình là Phòng LĐ-TB&XH huyện.

Theo báo cáo của Phòng LĐ-TB&XH huyện tại Phiên Giải trình: đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu; chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng, các cấp ngành trong huyện kịp thời triển khai, phổ biến, tuyên truyền các chính sách đối với các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; đã thẩm định công khai minh bạch, tổng hợp hồ sơ, rà soát kỹ và thực hiện hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, không trùng, không sót đối tượng theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đến nay, huyện đã chi hỗ trợ cho 03 nhóm đối tượng 2, 3 và 4, gồm có: 04 người thuộc hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, đã tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01/4/2020 với tổng số tiền là 04 triệu đồng; 23 người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, với tổng số tiền 23 triệu đồng; 1.374 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm, với số tiền gần 1,1 tỷ đồng, … ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Tây Ninh đã chi hỗ trợ cho 436 người bán lẽ vé số lưu động trên địa bàn huyện, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chi hỗ trợ cho 409 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, với tổng số tiền gần 609 triệu đồng; 1.947 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, với tổng số tiền gần 2,9 tỷ đồng; thực hiện hỗ trợ 106 hộ nghèo với tổng số tiền 79,5 triệu đồng và 1.544 hộ cận nghèo với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Tại Phiên giải trình, các Đại biểu có nhiều ý kiến thảo luận, kiến nghị và đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong công tác hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại địa phương, được ông Trần Thanh Mền-PCT.UBND huyện, ông Hồ Văn Bức-Trưởng phòng và chuyên viên Phòng LĐ-TB&XH huyện trả lời, giải trình tại Phiên họp.

802.jpg

Phát biểu kết luận tại Phiên Giải trình, ông Phạm Văn Cư-Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu đề nghị UBND huyện cần quan tâm, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành; yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH huyện thực hiện tốt công tác tham mưu; UBND các xã, thị trấn cần phải đảm bảo thực hiện tốt công tác điều tra, khảo sát tổng hợp, đề xuất kiến nghị theo đúng chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trong, để chính sách của nhà nước được triển khai kịp thời đến người dân được thụ hưởng đúng thực chất, mang ý nghĩa nhân văn./.