Bến Cầu ra quân thanh kiểm tra về chất lượng ATTP dịp Tết Trung thu năm 2020

Thứ hai - 21/09/2020 23:00 573 0

Bến Cầu ra quân thanh kiểm tra về chất lượng ATTP dịp Tết Trung thu năm 2020

Nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, nhất là sức khỏe của các em học sinh, trẻ em trong và ngoài nhà trường trong dịp Tết Trung thu năm 2020; đồng thời tiếp tục chấn chỉnh kịp thời những vấn đề còn tồn tại trong quản lý, những vi phạm về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VS.ATTP), hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm và các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra: Từ ngày 17/9 đến ngày 10/10/2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Bến Cầu tổ chức đợt ra quân thanh, kiểm tra về chất lượng VS.ATTP trên địa bàn toàn huyện.

949.jpg

Trong đợt này, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bến Cầu tập trung thanh, kiểm tra và hậu thanh, kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh bánh Trung thu, các cửa hàng bách hóa, tiệm tạp hóa kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: các loại bánh, kẹo, mứt, nước giải khát, sản phẩm từ thịt, nước uống đóng chai; các dịch vụ ăn uống; các bếp ăn tập thể,… trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động: Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Bến Cầu tập trung kiểm tra, về chất lượng, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng các hàng hóa thực phẩm; giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện, giấy xác nhận tập huấn kiến thức về chất lượng vệ sinh ATTP, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên;.v.v… qua đó kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trong ngày đầu tiên ra qua quân thanh, kiểm tra về chất lượng ATTP dịp Tết Trung thu năm 2020, Đoàn đã kiểm tra 04 cơ sở, trong đó gồm: 01 cơ sở kinh doanh bánh Trung thu, nhìn chung các loại bánh Trung thu đều có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và hồ sơ công bố tiêu chuẩn về chất lượng vệ sinh ATTP rõ ràng; qua kiểm tra 01 quán cà phê, 01 quán ăn gia đình và 01 tiệm tạp hóa: đoàn lập biên bản nhắc nhở 02 cơ sở cần đảm bảo vệ sinh nơi chế biến, có giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên hết hạn, sắp xếp lại thực phẩm và đồ chơi cho trẻ em ngăn nấp;…mời các chủ cơ sở về trụ sở Phòng Y tế huyện làm việc, để có biện pháp xử lý./.