Bến Cầu tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm học 2019-2020

Thứ ba - 15/09/2020 22:00 113 0

Sáng ngày 11/9/2020, Hội đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và Phong trào thanh thiếu nhi huyện năm học 2019-2020, triển khai chương trình công tác năm học 2020-2021. Tham dự hội nghị có anh Nguyễn Tiến Tân-Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện,Hội đồng đội các xã, thị trấn, Đoàn trường Trung học phổ thông, tổng phụ trách các trường Tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

anh 1154.jpg

Năm học 2019- 2020, công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trường học huyện Bến Cầu đã có nhiều bước phát triển mới. Công tác giáo dục được đặc biệt coi trọng, ngày càng đi vào chiều sâu, được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và hấp dẫn, phù hợp với học sinh. Các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng học tập của học sinh tiếp tục đẩy mạnh. Phong trào thanh niên tình nguyện được chú trọng, tạo môi trường tốt để học sinh rèn luyện, trưởng thành. Đoàn các trường đã tổ chức tốt các chiến dịch tình nguyện " Thứ bảy tình nguyện", "Chủ nhật xanh", "Mùa hè xanh", "Hoa phượng đỏ", "Tiếp sức mùa thi", "giúp bạn vượt khó", tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tổ chức các phong trào hành động cách mạng thăm hỏi tặng 4 phần quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hơn 2.300 đoàn viên tham gia ra quân dọn dẹp vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh, tu bổ các công trình tại các trường, vận động hiến 16 đơn vị máu nhân đạo  …., tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên đặc biệt chương trình "đồng hành với thanh niên trong học tập", 100% Đoàn trường Trung học phổ thông thành lập mới 9 câu lạc bộ học tập và duy trì các hoạt động các câu lạc bộ vào chiều thứ 5 hàng tuần; huy động nguồn lực xã hội, trao học bổng, hỗ trợ đoàn viên, học sinh trong học tập, "tiếp sức đến trường" trao 134 suất học bổng, 170 phần quà, 230 suất cơm miễn phí với tổng trị giá hơn 66 triệu đồng. Đồng thời tổ chức 13 chương trình giáo dục kỹ năng sống cần thiết học sinh như: kỹ năng ở nhà một mình, kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường… thu hút trên 4.000 lượt đoàn viên, học sinh tham gia.

Dịp này UBND tỉnh Tây Ninh đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân và tỉnh Đoàn Tây Ninh cùng UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 8 tập thể, 11 cá nhân đã trao giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019-2020./.

Nguyễn Thiện