Bến Cầu-Bàn giao xe Mô tô cho Công an các xã, thị trấn

Thứ tư - 28/10/2020 17:00 110 0

Bến Cầu-Bàn giao xe Mô tô cho Công an các xã, thị trấn

Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn; đồng thời nhằm trang bị cho lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy có phương tiện phục vụ công tác đảm bảo về an ninh trật tự và an toàn giao thông: Sáng ngày 26/10/2020, tại hội trường Công an huyện-Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Cầu tổ chức Lễ ban giao 09 xe mô tô cho Công an 09/9 xã, thị trấn trong huyện.

Đại tá Nguyễn Minh Tâm-Trưởng Công an huyện Bến Cầu dự và phát biểu chỉ đạo.

340.jpg

Kinh phí 09 xe mô tô này là xe nhãn hiệu Future loại 02 bánh, dung tích xilanh 125cc do Bộ Công an cấp, trong đó có có 03 chiếc xe có màu trắng được thiết kế thêm hộp chứa tài liệu, hồ sơ và còi xe cảnh sát giao thông-trật tự do Bộ cấp trực tiếp, được trang bị về cho Công an 03 xã là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự của huyện, như: Thị trấn Bến Cầu, An Thạnh và Tiên Thuận, mỗi chiếc có giá trị gần 38,3 triệu đồng; 06 chiếc còn lại cùng loại có màu nho, không thiết kế hộp chứa tài liệu, hồ sơ hay còi xe cảnh sát, mỗi chiếc có giá trị gần 30,2 triệu đồng. Trước khi trang bị 98 xe mô tô cho Công an các xã, trị trấn trong toàn tỉnh: Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe và ra quyết định trang bị xe theo đúng quy định.

Phát biểu tại Lễ bàn giao xe mô tô, Đại tá Nguyễn Minh Tâm-Trưởng Công an huyện Bến Cầu yêu cầu Trưởng Công an 09/9 xã, thị trấn trong huyện có trách  nhiệm quản lý và sử dụng xe đúng mục đích công, tránh để xảy ra hư hỏng hoặc mất mát, không được thay đổi về thiết kế xe;.v.v…; phải tăng cường tuần tra, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương giao.

Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn: Đến nay, Đảng ủy-Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Cầu đã tham mưu UBND huyện và Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh bố trí được 46/48 đồng chí đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện. Hiện còn thiếu 02 đồng chí là Phó Công an xã Long Khánh và Long Phước, đã đề nghị và đang chờ Công an tỉnh ra Quyết định bố trí./.