Hội LHPN.VN huyện Bến Cầu và Gò Dầu phối hợp tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, giai đoạn 2019-2020

Thứ hai - 20/07/2020 18:00 78 0

Sáng ngày 17/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Khánh; Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Bến Cầu và huyện Gò Dầu tổ chức tổng kết thực hiện Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2019-2020; trao tặng quà cho phụ nữ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao vốn hỗ trợ cho phụ nữ biên cương năm 2020 trên địa bàn xã Long Khánh và xã Long Phước, huyện Bến Cầu.

Đến dự có bà Phan Thị Thùy Vân-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Tây Ninh; ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; bà Vương Thị Thúy Oanh-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu; Lãnh đạo Phòng Nội vụ và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Gò Dầu; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Bến Cầu.

037.jpg

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh về thực hiện Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Bến Cầu và huyện Gò Dầu đã thống nhất xây dựng kế hoạch về việc phối hợp thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại huyện Bến Cầu giai đoạn 2019-2020. Kết quả từ năm 2019 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Gò Dầu đã vận động, kết nối các nguồn hỗ trợ trao tặng được 625 suất quà, 400kg gạo, 3.100 quyển tập, 100 cây viết, 51 suất học bổng “Trần Thị Sanh”, 02 Mái ấm tình thương, 03 con bò sinh sản và 10 suất vốn không tính lãi cho phụ nữ và trẻ em gái nghèo tại 02 xã Long Khánh và Long Phước, huyện Bến Cầu,  với tổng trị giá thành tiền là 488 triệu đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Bến Cầu vận động hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đóng góp được 25 triệu đồng và đã trao hỗ trợ vốn “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cho 05 chị có hoàn cảnh khó khăn về vốn để phát triển kinh tế gia đình tại xã Long Khánh.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam của 02 huyện còn thực hiện phối hợp 05 cuộc tuyên truyền và 02 buổi truyền thông, giáo dục nâng cao các kiến thức về pháp luật, kỹ năng sống cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và trẻ em tại 02 xã Long Khánh và Long Phước, có 260 chị dự. Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Bến Cầu đã chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam của 02 xã Long Khánh và Long Phước tích cực hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”: đã vận động và trao tặng được 228 suất quà, 02 con bò sinh sản, 02 suất vốn khởi nghiệp, với tổng trị giá là 108,3 triệu đồng, trong đó các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài 02 xã hỗ trợ thực hiện Chương trình gần 60 triệu đồng.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Gò Dầu đã vận động mạnh thường quân, các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Gò Dầu trao vốn hỗ trợ không tính lãi “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với số tiền 50 triệu đồng cho 10 phụ nữ buôn bán nhỏ lẽ gặp khó khăn về nhu cầu vốn, trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Long Khánh và trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Long Phước, mỗi suất chủ yếu là nhu yếu phẩm, như: gạo, mì gói, dầu ăn, đường cát, bột ngọt và dầu ăn, có trị giá là 350.000đ. UBND huyện Bến Cầu đã trao tặng giấy khen cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Gò Dầu và UBND huyện Gò Dầu trao tặng giấy khen 01 mạnh thường đã có công, sức đóng góp tiền của chăm lo phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Bến Cầu./.