Bến Cầu khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên đề “Hội nhập quốc tế” năm 2020

Thứ ba - 30/06/2020 18:00 70 0

Bến Cầu khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên đề “Hội nhập quốc tế” năm 2020

Sáng ngày 29/6/2020, tại trụ sở-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu phối hợp cùng Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên đề Hội nhập quốc tế năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Cầu, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Lớp học diễn ra trong 03 ngày, có 83 học viên, là những cán bộ, đảng viên công tác, sinh hoạt, tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 09/9 xã-thị trấn trong huyện tham gia học tập, nghiên cứu qua 04 chuyên đề chính, như: Quan điểm, chủ trương, giải pháp về hội nhập quốc tế ở nước ta; Chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế; Hội nhập quốc tế về văn hóa, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, giữ vững trận địa tư tưởng, văn hóa; Hội nhập quốc tế về quốc phòng, an ninh.

223.jpg

Ngoài ra tại lớp học này, các học viên còn tiếp thu Chuyên đề bổ sung: Nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; Dự báo và định hướng một số giải pháp đấu tranh trong tình hình mới. Đồng thời viết bài thu hoạch ngoài giờ đạt yêu cầu để được Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng chuyên đề Hội nhập quốc tế năm 2020.

Thông qua lớp học này nhằm trang bị cho cán bộ, đảng viên trong huyện tiếp thu, nắm vững một cách đầy đủ và có nhận thức đúng đắn về đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về hội nhập quốc tế, nhằm tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong nội bộ, để có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể ở từng cơ quan, địa phương đơn vị, xây dựng niềm tin và lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, làm ra nhiều của cải vất chật, làm giàu cho quê hương đất nước, là góp phần cùng đất nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu hơn, rộng hơn vào nền kinh tế thế giới./.