Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 02 xã Long Giang và Long Phước

Thứ ba - 16/06/2020 00:00 72 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 02 xã Long Giang và Long Phước

Chiều ngày 09/6/2020, tại hội trường UBND xã Long Giang: các Đại biểu HĐND tỉnh, gồm có bà Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu; bà Trần Thị Ngọc Trinh-Bí thư Huyện Đoàn Bến Cầu, cùng các vị Tổ Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đã có buổi tiếp xúc với gần 60 bà con cử tri của 02 xã Long Giang và Long Phước.

Buổi tiếp xúc, bà con cử tri 02 xã Long Giang và Long Phước được nghe đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện: Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh; thông báo dự kiến nội dung chương trình của kỳ họp thứ 16 của HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Bến Cầu khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề  cử tri huyện Bến Cầu đã nêu ở kỳ tiếp xúc trước.

546.jpg

Tại đây, bà con cử tri 02 xã Long Giang và Long Phước đã có 04 ý kiến, kiến nghị về 06 vấn đề mà người dân rất bức xúc, như: Đề nghị nhà nước nâng cấp, sửa chữa tuyến đường nhựa từ xã Long Giang đi xã Long Phước đã hư hỏng nhiều năm, mặt đường có nhiều ổ gà, ổ voi nên khó khăn cho các phương tiện tham gia, nguy cơ dẫn tới các vụ tai nạn, va quẹt giao thông có thể xảy ra; Trang trại chăn nuôi heo của hộ bà Lê Thị Bích Vân (ngụ ấp Long Giao, xã Long Chữ) có mùi hôi thối kéo dài nhiều năm, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân trong khu vực; nhiều hộ dân xây nhà ở, dựng mái che,.. để kinh doanh, mua bán lấn chiếm hành lang, lòng lề đường Tỉnh lộ 786 gây mất an toàn giao thông; 02 Trại chăn nuôi chim yến ở 02 ấp Long Tân và Cao Su, xã Long Giang mở máy có loa công suất lớn 24/24 giờ để kêu dụ chim yến về, gây ồn ào ảnh hưởng đến khu dân cư về đêm, người dân không yên ngủ được; giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất của người dân mất, đã được đăng thông tin trên Đài phát thanh-truyền hình tỉnh, trên Báo Tây Ninh và làm lại hồ sơ giấy đất gần 01 năm nhưng đến nay chưa cấp lại cho dân; Hồ sơ thủ tục người dân đi vay thế chấp nộp ở Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả huyện giải quyết và trả kết quả còn chậm.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri 02 xã Long Giang và Long Phước được bà Trương Thị Phương Thảo-Đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, ông Lưu Đình Phú-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Giang, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã trả lời và giải trình thỏa đáng ngay tại chổ, được đông đảo cử tri 02 xã Long Giang và Long Phước rất đồng tình./.