Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu-Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 24/06/2020 17:00 107 0

Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu-Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 22/6/2020, tại Phòng họp Huyện ủy Bến Cầu-Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Hiện Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu có 12 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; chủ động trong tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện: lãnh, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy Tây Ninh đúng theo tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt  Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết hàng năm của Huyện ủy đạt được nhiều kết quả tích cực; tích cực tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xây dựng Chương trình làm việc toàn khóa, quy chế làm việc, chương trình làm việc tuần, tháng, năm bảo đảm chủ động trong lãnh, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy huyện. Đồng thời, Chi bộ đã lãnh đạo hoạt động Văn phòng Huyện ủy ngày càng đi vào nề nếp, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Kết quả trọng tâm trong nhiệm kỳ: Chi bộ đã tham mưu cấp ủy ban hành 03 Nghị quyết chuyên đề, 12 Quy chế, 15 Quy định, 03 Đề án, 09 Chương trình kiểm tra, giám sát, 10 Chương trình hành động, 162 Báo cáo sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên;... tham mưu 03 mô hình về đổi mới phương thức làm việc mang lại hiệu quả cho công tác của cấp ủy và văn phòng đã được cấp trên công nhận sáng kiến mới, cách làm hay; duy trì và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị: tiêu biểu là đưa vào sử dụng phần mềm họp không giấy, việc khai thác các ứng dụng dùng chung trên mạng Lan, nhất là phần mềm xử lý văn bản đi, đến được thực hiện tốt và được Văn phòng Tỉnh ủy Tây Ninh trao tặng giấy khen.

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ luôn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng: Hàng năm, tập thể chi bộ và 100% đảng viên đều được công nhận danh hiệu "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên; riêng năm 2018, Chi bộ được đánh giá, xếp loại Chi bộ "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" và đã kết nạp 03 đảng viên mới. Qua gần 04 năm thực hiện việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên: Chi bộ có 05 lượt đồng chí cấp trên biểu dương khen thưởng, Chi bộ đã biểu dương khen thưởng 04 đồng chí. Hàng năm, tập thể cơ quan đều đạt "Tập thể lao động tiên tiến" trở lên và nhiều cá nhân đều đạt "Lao động tiên tiến" trở lên được khen thưởng; được công nhận cơ quan văn hóa; công đoàn đều được cấp trên công nhận "Tập thể lao động xuất sắc" và nhiều cá nhân được cấp trên khen thưởng công đoàn viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

654.jpg

Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu nhiệm kỳ 2020-2025 lần này đã bầu ra cấp ủy mới có 03 đồng chí: Đồng chí Hồ Võ Thái Bình-Chánh Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu được đắc cử, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Hùng Dõng được bầu tái đắc cử giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn Đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ huyện Bến Cầu lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 có 02 đồng chí./.