Chi bộ Ban Tuyên giáo-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 05/06/2020 22:00 735 0

Sáng ngày 02/6/2020, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện: Chi bộ Ban Tuyên giáo-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Chi bộ Ban Tuyên giáo-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu là loại hình chi bộ cơ sở, ghép giữa 02 cơ quan đơn vị: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Cầu và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; có 07 đảng viên, không có cấp ủy, có 05 đồng chí có trình độ LLCT Cao cấp, 01 đồng chí Trung cấp và 01 đ/c đang học Trung cấp; về chuyên môn tất cả có trình độ Đại học, trong đó có 03 Thạc sỹ và 02 đồng chí có Văn bằng 2 về Đại học. Trong nhiệm kỳ 2015-2020 qua, Chi bộ đã lãnh đạo 02 cơ quan luôn đoàn kết thống nhất, đã nổ lực, phấn đấu thực hiện cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra: tập thể chi bộ và 02 cơ quan đã thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn trên cả 02 lĩnh vực: công tác Tuyên giáo-Giáo dục lý luận chính trị-lịch sử Đảng và thực hiện tốt công tác Đảng, đã đạt nhiều kết quả rất nổi bật.

236.jpg

Cơ quan Ban Tuyên giáo luôn tích cực và chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu; tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền, triển khai, quán triệt và thực hiện Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, sơ-tổng kết theo chỉ đạo của cấp trên; giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm các ngày lễ và sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương; thông tin công tác Tuyên giáo;… Cơ quan Trung tâm Bồi dưởng Chính trị huyện đã mở được 82 lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT cho cán bộ, đảng viên và quần chúng ở địa phương, cơ quan, đơn vị có 5.477 học viên tham gia học tập; hoạt động đội ngũ giàng viên kiêm chức thường xuyên được kiện toàn và hoạt động có nề nếp, chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao; tổ chức thành công hội thi giảng viên LLCT giỏi cấp huyện và 02 giảng viên tham gia: 01 đạt giải nhất và 01 đạt giải nhì Hội thi giảng viên LLCT giỏi cấp tỉnh, 01 đồng chí được chọn tham gia cấp khu vực và đạt giải giảng viên có phong cách giảng hay nhất;… Công tác đoàn thể có những chuyển rất tích cực: Trong 05 năm liền (từ 2015-2019), Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu được Công đoàn cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc và khen thưởng; trong đó, năm 2015 và 2019 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2018 được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, các năm còn lại được LĐLĐ huyện Bến Cầu tặng giấy khen.

Với thành tích trên, trong 04 năm liền (từ năm 2016-2019): Chi bộ Chi bộ Ban Tuyên giáo-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, năm 2019 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Cầu được Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen. Hàng năm, Chi bộ có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trung bình 01 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bến Cầu nhiệm kỳ 2020-2025 lần này đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Mai-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy-Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tái đắc cử, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Phạm Đình Nhật-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tái đắc cử, giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn Đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ huyện Bến Cầu lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 có 02 đồng chí./.