Bến Cầu-Tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại

Thứ sáu - 22/05/2020 23:00 75 0

Bến Cầu-Tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại

Nhằm ổn định thị trường, giá cả hàng hóa, kiên quyết đấu tranh với các hoạt động buôn lậu, sản xuất, buôn bán sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Theo đó, trong tháng 5/2020 các lực lượng chức năng Biên phòng, Hải quan, Công an, Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo 389 các xã, thị trấn tiếp tục có kế hoạch triển khai lực lượng tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Phối hợp tiến hành kiểm tra 15 cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Chi Cục Hải quan Mộc Bài, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, hành khách, hành lý, phương tiện xuất nhập cảnh.

Đội 389 huyện phối hợp các ngành chức năng đã phát hiện và bắt giữ 21 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu vắng chủ. Tang vật vi phạm gồm: 20.240 gói thuốc lá các loại, 02 xe mô tô. Trị giá hàng hóa vi phạm ước tính khoảng hơn 200 triệu đồng

anh 1581.jpg

Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài phát hiện và bắt giữ 14 vụ/03 đối tượng, tang vật thu giữ 12.930 gói thuốc lá các loại.

Vụ gần đây nhất vào khoảng 5 giờ ngày 22/4/2020, Tổ Công tác phối hợp Đồn biên Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Công an huyện và Đội 389 huyện Bến Cầu đang tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới đến khu vực Xóm Rọc, thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu phát hiện có nhiều túi nilon màu đen được cất giấu trong các bụi rậm, đóng cát, góc bờ ruộng không ai trong coi, qua kiểm tra khám xét bên trong các túi nilon có chứa 18.500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu với các nhãn hiệu Hero, Jet, 555, Esse, Scott, Bayon, Caraven và nhãn hiệu Oris./.

Nguyễn Thiện