Bến Cầu-Tây Ninh: Ra mắt “Máy ATM Gạo miễn phí” cho dân nghèo

Thứ tư - 29/04/2020 18:00 67 0

Bến Cầu-Tây Ninh: Ra mắt “Máy ATM Gạo miễn phí” cho dân nghèo

Với phương châm “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, cùng với chính quyền các địa phương trong cả nước chung tay đồng hành chăm lo, hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: Sáng ngày 27/4/2020, tại Khối vận huyện Bến Cầu, UBND và UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Ra mắt “ATM Gạo miễn phí” cho dân nghèo trên địa bàn huyện.

Đến dự có ông Vương Quốc Thới-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu, bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện, ông Phan Văn Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-PCT.UBND huyện, bà Lê Thị Phước- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và đại diện các nhà tài trợ.

307.jpg

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định, do vậy huyện Bến Cầu tổ chức cho người dân đến địa điểm nhận gạo phải mang khẩu trang, được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt đầy đủ, việc bố trí người dân ở các xã, thị trấn đến nhận gạo trong khung thời thời gian phù hợp để không tập trung đông người và đảm bảo giữ khoảng cách giữ khoảng cách theo quy định. Với khẩu hiệu: Hiểu và yêu thương, gạo miễn phí cho cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống dịch COvid-19; nếu khó khăn cứ lấy một phần; nếu bạn ổn bạn nhường cho người khác: Trong ngày đầu ra mắt “ATM Gạo miễn phí” của huyện phát được 262 phần gạo cho các hộ dân nghèo, người bán vé số, người già yếu và người tàn tật trên địa bàn thị trấn Bến Cầu và xã Lợi Thuận, mỗi người được đến lấy 01 phần gạo là 02kg và tiếp tục duy trì trong các ngày tiếp theo.

Đồng hành cùng chung tay với chính quyền địa phương huyện Bến Cầu để “ATG gạo miễn phí cho dân nghèo” hoạt động xã hội hóa, đã có 12 công ty, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân ở huyện, trong và ngoài tỉnh Tây Ninh quyên góp ủng hộ tài trợ: 01 máy ATM gạo trị giá 10 triệu đồng, hơn 13 tấn gạo và 15 triệu đồng tiền mặt. Sau những ngày máy ATM gạo miễn phí hoạt động tại thị trấn Bến Cầu, máy sẽ được di chuyển đến lắp đặt ở địa điểm khác để thuận tiện cho người dân đến nhận gạo; sắp tới, huyện sẽ được UB.MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh, Khối doanh nghiệp tỉnh trao tặng 01 máy ATM gạo thứ hai sẽ được lắp đặt, tiếp tục cấp phát gạo miễn phí cho dân nghèo ở tất cả các xã còn lại trong huyện./.