Huyện Đoàn Bến Cầu trao 5.000 chiếc khẩu trang vải y tế cho 09 xã, thị trấn

Thứ ba - 19/05/2020 00:00 74 0

Huyện Đoàn Bến Cầu trao 5.000 chiếc khẩu trang vải y tế cho 09 xã, thị trấn

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới: Chiều ngày 15/5/2020, tại hội trường Khối vận huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bến Cầu tổ chức Chương trình trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang vải y tế cho Đảng ủy-UBND 09/9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự có anh Huỳnh Thiện Khiêm-Phó Bí thư Huyện Đoàn Bến Cầu, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Đoàn thanh niên của 09/9 xã, thị trấn trong huyện.

Trong đó: Đảng ủy-UBND của 08 xã trong huyện nhận 500 chiếc khẩu trang/01 xã, riêng Đảng ủy-UBND thị trấn Bến Cầu nhận 1.000 chiếc khẩu trang vải y tế do có khu cách ly; mỗi chiếc khẩu trang vải y tế này có thể giặt nhiều lần và có thời hạn sử dựng kháng khuẩn hiệu quả trong 15 ngày. Phát biểu tại Chương trình trao tặng khẩu trang, anh Huỳnh Thiện Khiêm-Phó Bí thư Huyện Đoàn Bến Cầu mong muốn Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong huyện phân bổ và sử dụng có hiệu quả số khẩu trang này trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn, nhất là ưu tiên cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Dân quân, Công an xã của địa phương tham gia phòng, chống dịch và phục vụ để bảo vệ sức khỏe cho các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ ở cơ sở.

Được biết 5.000 chiếc khẩu trang này nằm trong Chương trình tặng khẩu trang đồng hành cùng tuổi trẻ chống dịch Covid-19” của Tỉnh Đoàn Tây Ninh và Báo Tuổi trẻ đã vận động Công ty Bảo hiểm nhân thọ DAI ICHI LIPE hỗ trợ trao tặng 15.000 chiếc khẩu trang vải y tế cho 03 lực lượng Hải quan, Quân sự, Biên phòng đóng quân trên địa bàn biên giới của huyện là 7.500 chiếc (mỗi đơn vị là 2.500 chiếc) và Tuổi trẻ Bến Cầu là 7.500 chiếc khẩu trang, cùng quà tặng là 60 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ cho 60 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bến Cầu./.