Đảng bộ xã An Thạnh-Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Thứ năm - 28/05/2020 17:00 594 0

Đảng bộ xã An Thạnh-Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Trong 02 ngà: 26 và 27/5/2020, tại Hội trường UBND xã An Thạnh: Đảng bộ xã An Thạnh (huyện Bến Cầu) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; Đồng chí Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự còn có đồng chí Phan Văn Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-PCT.UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ là lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Công an huyện Bến Cầu và sự có mặt của 117/142 đảng viên của 08 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã An Thạnh về dự.

An Thạnh là xã nội địa trọng điểm của huyện Bến Cầu có đường Xuyên á đi qua dài 07km. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã An Thạnh phát huy tốt vai trò lãnh, chỉ đạo toàn diện; cùng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, quyết tâm cao, nổ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cuối nhiệm kỳ được gần 4.000ha, đạt 100,53% so với Nghị quyết, nhất là mô hình “liên kết 4 nhà” sản xuất lúa tiếp tục duy trì và phát triển, cùng với Nhà máy gạo xuất khẩu Tây Ninh trên địa bàn thời gian gần đây hoạt động có hiệu quả, hoạt động của 32 cơ sở sản xuất ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, 617 hộ kinh doanh thương mại-dịch vụ,… góp phần thức đẩy kinh tế địa phương tiếp tục phát triển, tạo nhiều công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho người dân; đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,13% (36 hô), không có hộ bị tái nghèo… Xã luôn duy trì 03/3 ấp đạt danh hiệu ấp Văn hóa và 92% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; duy trì chuẩn phổ cập mẫu giáo cho trẻ 05 tuổi, giáo dục Tiểu học và THCS đúng độ tuổi;  100% tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh; 95% rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý;.… Địa phương đã vận động, xây tặng 58 căn nhà và sửa chữa 06 căn Đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây tặng 03 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách;… tổng giá trị gần 2,6 tỷ đồng. Địa phương thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu 04 giảm và công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm: đã triển khai nhiều đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, từng bước góp phần giữ vững ổn định tình hình ANCT-TT.ATXH trên địa bàn.

140.jpg

Trong nhiệm kỳ, xã An Thạnh Đảng bộ xã An Thạnh luôn thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị Số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình trong đảng: Hàng năm có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệp vụ trở lên, đã kiến nghị cấp trên xóa tên và cho ra khỏi đảng 12 đảng viên không đủ tư cách và đã phát triển mới được 32/20 đảng viên, đạt 160% so Nghị quyết, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Qua 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao: Đại hội Đảng bộ xã An Thạnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp: Đại hội đã bầu Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ xã An Thạnh có 15 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ huyện Bến Cầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 có 12 đồng chí. Tại phiên họp BCH lần đầu tiên, đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã có 05 đồng chí, bầu Bí thư và 02 Phó Bí thư; bầu ủy viên UBKT Đảng ủy xã có 05 đồng chí, bầu Chủ nhiệm và 01 Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã. Đồng chí Trần Hải Sơn-Bí thư Đảng ủy xã An Thạnh, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tái đắc cử, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã An Thạnh, nhiệm kỳ 2020-2025./.