Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu-Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 22/05/2020 23:00 103 0

Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu-Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 02 ngày: ngày 18 và 19/5/2020, tại hội trường Công an huyện Bến Cầu-Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu; Đồng chí Trương Thị Phương Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Bến Cầu và sự có mặt của 117/117 đại biểu đại diện cho 266 đảng viên ở 09 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu về dự.

030.jpg

Thị trấn Bến Cầu là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện. Sau 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và sự nổ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân: kinh tế-xã hội ở Thị trấn Bến Cầu đã đạt nhiều thành tựu quan trọng. Nền kinh tế tăng trưởng khá: hàng năm, nhân dân xuống giống gieo trồng gần 900ha; một số hộ dân đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, như: mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao; hoạt động thương mại-dịch vụ không ngừng phát triển: địa phương có 26 doanh nghiệp tư nhân và 865 cơ sở kinh doanh, tăng 309 cơ sở; tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề thủ công: có 83 cơ sở, tăng 19 cơ sở so với đầu nhiệm kỳ;.v.v…. thu ngân sách tăng bình quân gần 6%; duy trì Thị trấn và 04/4 khu phố đạt chuẩn văn hóa, từng bước xây dựng thị trấn đạt các tiêu chí văn minh đô thị: có trên 70% trở lên gia đình văn hóa đúng thực chất; duy trì 03/3 điểm trường đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục ngày được nâng cao: tỷ lệ học sinh giỏi-khá, năm sau đều cao hơn so với năm trước, xã hội hóa được 02 điểm giữ trẻ tư thục; duy trì chuẩn phổ cập mẫu giáo cho trẻ 05 tuổi, giáo dục tiểu học và THCS đúng độ tuổi; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương giảm còn 0,9%; 100% hộ gia đình được sử dựng nước sạch, hợp vệ sinh; hơn 90% rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý; tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên 78%.v.v… Thị trấn Bến Cầu luôn duy trì 03/3 điểm trường đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục ngày được nâng cao: tỷ lệ học sinh giỏi-khá năm sau đều cao hơn so với năm trước, xã hội hóa được 02 điểm giữ trẻ tư thục; Địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, an sinh xã hội cho người nghèo: đã xây dựng 03 căn và sửa chữa 05 căn nhà tình nghĩa, xây tặng 34 căn nhà ĐĐK cho hộ nghèo. Đến nay, thị trấn Bến Cầu còn 22 hộ nghèo trung ương, đạt 0,9%, giảm 2% và 33 hộ cận nghèo, đạt 1,3%. Trong 05 năm, thị trấn Bến Cầu được tăng cường đầu tư trên 50 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, quản lý đô thị,… ngày được hoàn thiện, mộ mặt Thị trấn ngày càng khang trang nên cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi, tin tưởng. Tình hình ANCT và TT.ATXH trên địa bàn Thị trấn Bến Cầu luôn được giữ vững và ổn định.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu luôn quan tâm và chú trọng việc thực hiện NQTW4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị Số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về việc nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình trong đảng; việc đánh giá tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được thực hiện nghiêm túc. Hàng năm qua đánh giá, Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2015 được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu đã phát triển, kết nạp mới 32 đảng viên, đạt 128% so nghị quyết;.v.v…Mục tiêu lớn nhất trong 05 năm tới, Đảng bộ Thị trấn quyết tâm xây dựng thị trấn đạt chuẩn “Văn minh đô thị”, đạt được cơ bản các tiêu chí của đô thị loại IV vào năm 2025 và không còn hộ nghèo chuẩn Trung ương;.v.v….

Qua 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao: Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn Bến Cầu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp: Đại hội đã bầu Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Thị trấn có 15 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ huyện Bến Cầu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 có 24 đồng chí. Tại phiên họp BCH lần đầu tiên, đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn có 05 đồng chí, bầu Bí thư và 02 Phó Bí thư; bầu ủy viên UBKT Đảng ủy Thị trấn có 05 đồng chí, bầu Chủ nhiệm và 01 Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Thị trấn. Đồng chí Bùi Viết Hùng tái đắc cử, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Thị trấn Bến Cầu, nhiệm kỳ 2020-2025.