Bến Cầu–Tiêu hủy 04 máy trò chơi điện tử (máy game bắn cá), tổ chức hành vi đánh bạc và kinh doanh không phép

Thứ sáu - 24/04/2020 23:00 70 0

Mới đây, tại trụ sở Công an huyện Bến Cầu, Hội đồng xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của Công an huyện Bến Cầu, tổ chức tiêu hủy số tang vật: 04 máy trò chơi điện tử (máy game bắn cá) của các hộ dân trên địa bàn, có hành vi “Tổ chức đánh bạc bằng hình thức đặt máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép” và “Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định”….

Số tang vật này đã vi phạm hành chính trong 03 vụ. Trong đó, vụ thứ nhất và vụ thứ hai do Công an huyện Bến Cầu kiểm tra phát hiện và tạm giữ 03 máy game bắn cá: vụ thứ 1, có 02 máy game bắn cá bị phát hiện và tạm giữ ngày 28/8/2018 tại ấp Bảo, xã Long Giang do ông Bùi Quốc Tiền (sinh 1978) ngụ KP4, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tây Ninh làm chủ; vụ thứ 2, có 01 máy game bắn cá bị phát hiện và tạm giữ ngày 26/4/2019 tại ấp Chánh, xã An Thạnh do bà Nguyễn Ngọc Thảo (sinh 1993) ngụ tại địa phương làm chủ. Cả 02 vụ này, có hành vi “tổ chức đánh bạc bằng hình thức đặt máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép”, qua đó UBND huyện Bến Cầu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 cá nhân trên, mỗi người là 7,5 triệu động.

Vụ thứ 3, do Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa-Xã hội huyện Bến Cầu kiểm tra ngày 20/8/2019 đã phát hiện và tạm giữ 01 máy game bắn cá tại ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, do Phạm Văn Giới (sinh 1990) ngụ tại địa phương làm chủ, có hành vi “Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định”, “Hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ”. Vụ này, UBND huyện Bến Cầu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Giới là 08 triệu động.

Toàn bộ tang vật của 03 vụ, với 04 máy bắn cá vi phạm hành chính trên, được Hội đồng xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của Công an huyện Bến Cầu tổ chức tiêu hủy bằng hình thức “dập nát” theo đúng quy định./.