Bến Cầu-Tuyên truyền kiến thức pháp luật ATGT năm 2020 cho học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ

Thứ sáu - 05/06/2020 22:00 89 0

Thực hiện Năm an toàn giao thông 2020; nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho tất cả học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế và kéo giảm các vụ TNGT và va quẹt giao thông có thể xảy ra: Sáng ngày 01/6/2020, Đội cảnh sát giao thông-trật tự Công an huyện Bến Cầu phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ-Bến Cầu tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông năm 2020 cho 802 học sinh và 56 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của nhà trường.

417.jpg

Buổi tuyên truyền được nghe Trung tá Cao Phong Vũ-Đội phó, Đội Cảnh sát giao thông-trật tự Công an huyện Bến Cầu thông tin tình hình trật tự ATGT, nguyên nhân và hậu quả các vụ TNGT trong thời gian qua trên cả nước, tại tỉnh Tây Ninh nói chung và huyện Bến Cầu nói riêng; các quy tắc khi tham gia giao thông được quy định trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Luật xử lý vi phạm hành chính và quy định về mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm khi tham gia giao thông được quy định trong Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vững giao thông đường bộ và đường sắt. Theo đó từ đầu năm nay: cả nước xảy ra hơn 5.000 vụ TNGT, làm chết hơn 4.000 người và bị thương hơn 3.500 người; tại Tây Ninh đã xảy ra 47 vụ TNGT, làm chết 19 người và 35 người bị thương; trên địa bàn huyện Bến Cầu đã xảy ra 03 vụ TNGT, làm chết 03 người, nguyên nhân xảy ra 03 vụ TNGT ở huyện là do người điều khiển xe môtô, gắn máy có sử dụng rượu, bia nên không làm chủ tay lái, chạy xe quá tốc độ dẫn tới các TNGT gây chết người trên. Về trật tự ATGT đối với học sinh, điều đáng quan tâm trong năm 2019 qua ở huyện Bến Cầu cũng đã xảy ra: Trường THTP Nguyễn Huệ có 01 học sinh tử vong và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng 01 học sinh bị thương do TNGT, dẫn tới 02 người khác bị thương, trong đó có 01 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bến Cầu bị thương rất nặng.

Tại đây, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ-Bến Cầu cùng tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến các hành vi vi phạm về trật tự ATGT và được nhận nhiều phần quà tặng từ Đội Cảnh sát giao thông-trật tự Công an huyện Bến Cầu./.