Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng tỉnh và huyện thăm hỏi và tặng quà cho các đơn vị làm công tác Dân vận đợt 1/2020 tại xã Lợi Thuận và An Thạnh

Thứ bảy - 25/07/2020 00:00 124 0

Sáng ngày 20/7/2020, Đoàn số 4 của Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Cường-Phó giám đốc sở Y tế tỉnh Tây Ninh, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn và bà Lê Thị Phước - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện; Thượng tá Nguyễn Thành Tâm-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Ban trực Ban Chỉ đạo huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo huyện đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang đang làm công tác Dân vận đợt 1 năm 2020 tại địa bàn 02 xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu.

019.jpg

Tại mỗi nơi đến thăm hỏi, thay mặt chỉ huy các đơn vị lực lượng vũ trang đang làm công tác Dân vận đợt 1/2020 tại địa bàn xã Lợi Thuận và xã An Thạnh đã báo cáo với Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện về kết quả 04 ngày ra quân làm công tác Dân vận đợt 1/2020 tại 02 địa phương. Trong 15 ngày (từ ngày 16 đến ngày 30/7/2020), huyện Bến Cầu đã đồng loạt ra quân làm công tác Dân vận đợt 1/2020 tại 09/9 xã, thị trấn của huyện; trong đó 02 xã Lợi Thuận và An Thạnh có lực lượng vũ trang của huyện về tham gia công tác Dân vận trong đợt này. Theo đó, Đại đội bộ binh 61, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Công an huyện Bến Cầu phối hợp ra quân làm công tác Dân vận tại xã Lợi Thuận; Đai đội Dân quân cơ động huyện phối hợp ra quân làm công tác Dân vận tại xã An Thạnh. Kết quả trong 04 ngày đầu ra quân, toàn huyện đã huy động được hơn 4.000 ngày công lao động: đã đỗ đất-đá san lắp, sửa chữa nâng cấp và phát hoang, dọn vệ sinh được 06 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài khoảng 7,2 km; trồng cây xanh trên các tuyến đường liên xã; huyện vận động trao tặng được 550 suất quà với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng; phối hợp Bệnh viện 30/4, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an Tây Ninh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng được 400 suất quà cho gia đình chính sách và dân nghèo, trao tặng 200 suất quà, 15 chiếc cặp học sinh và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở 2 xã Lợi Thuận, Long Khánh, với tổng trị giá hơn 190 triệu đồng;... Ngoài ra, trong 04 ngày, người dân đã quyên góp ủng hộ cho các đơn vị lực lượng vũ trang huyện được 240 kg rau, củ. quả các loại và 750 kg gạo có giá trị là 12 triệu đồng.

Phát biểu tại mỗi nơi đến thăm hỏi, ông Nguyễn Văn Cường-Phó giám đốc sở Y tế tỉnh Tây Ninh, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện đã ân cần thăm hỏi về sức khỏe, công việc Dân vận, về nơi ăn chốn nghỉ và tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang huyện, mỗi đơn vị một phần quà; đồng thời yêu cầu chỉ huy các đơn vị lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt công tác phối hợp, thể hiện tốt "Tình cảm quân-dân keo sơn gắn bó" qua tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ, chiễn sỹ và nhân dân tại các địa phương trong đợt ra quân làm công tác Dân vận đợt này./.