Bến Cầu diễn đàn đối thoại Đảng với thanh niên-thanh niên với Đảng năm 2019

Thứ ba - 26/03/2019 23:00 67 0

Bến Cầu diễn đàn đối thoại Đảng với thanh niên-thanh niên với Đảng năm 2019

Hưởng ứng hoạt động tháng thanh niên năm 2019, chiều ngày 25/3/2109, Huyện Đoàn Bến Cầu tổ chức Diễn đàn đối thoại Đảng với thanh niên-thanh niên với Đảng, với chủ đề "Nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức đoàn" và họp mặt Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đến dự có chị Nguyễn Thị Trúc Mai-Trưởng Ban phong trào tỉnh Đoàn, ông Vương Quốc Thới-Bí thư Huyện ủy Bến Cầu, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 50 Đảng viên trẻ, Đoàn viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu-Trần Thanh Mềm thông tin tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội của huyện năm 2018. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các bạn thanh niên trẻ đã nêu những vấn đề khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn ở cơ sở; đặt ra những câu hỏi gửi đến các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, về chủ trương, chính sách, cơ chế nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo những điều kiện tốt nhất cho Đoàn Thanh niên triển khai, thực hiện tốt các chương trình hoạt động của mìnhnhư: quỹ thanh niên khởi nghiệp;công tác cho vay vốn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm;công tác quy hoạch sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng cao; tình hình ô nhiễm môi trường; đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giải trí, thể thao cho thanh niên; cần hướng nghiệp cho các thanh niên đặc xá về địa phương và định hướng để thanh niên sống tích cực hơn, sống đẹp hơn và có ích cho xã hội; công tác bố trí sắp xếp cán bộ Đoàn hết tuổi Đoàn; chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước để thanh niên biết và thực hiện.

Bí thư Huyện ủy Bến Cầu-ông Vương Quốc Thới đã lần lượt giải đáp những vấn đề được nêu tại buổi diễn đàn và thông tin chủ trương của Đảng đối với công tác thanh niên trong giai đoạn hiện nay.Qua đó khẳng định, Huyện ủy luôn quan và tạo điều kiện để thanh niên lập thân, lập nghiệp gắn bó với địa phương, an tâm tham gia công tác Đoàn. Đồng thời, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, từ đó không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng lập trường quan điểm vững vàng, xác định động cơ đúng đắn, ra sức phấn đấu để xứng đáng là Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Thiện