Bến Cầu-phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019

Thứ hai - 20/05/2019 23:00 70 0

Bến Cầu-phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019

Nhân kỷ niệm ngày sinh của Bác 19/5, Sáng ngày 20/5/2019 tại Trung Tâm văn hóa, thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Chữ, UBND huyện Bến Cầu tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2019.

Tham dự có bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể huyện, chính trị, xã hội huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy Ban nhân dân các xã, thị trấn và đại diện các em học sinh, thanh niên cùng nhân dân ở địa phương.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), thực hiện theo lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"; góp phần tạo cảnh quan môi trường địa phương xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái và thực hiện tốt tiêu chí về môi trường nông thôn trong việc xây dựng xã nông thôn mới.

Phát biểu phát động phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", ông Phan Văn Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trồng cây gây rừng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, nhất là trong điều kiện suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu ngày càng có những tác động xấu đến cuộc sống của con người.

Để phong trào trồng cây đạt hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt Kế hoạch của UBND tỉnh, huyện về việc tổ chức phát động phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2019 chuẩn bị tốt cây giống, lựa chọn các loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở địa phương đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về vai trò, tác dụng, lợi ích của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây; trồng cây gắn với phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái bền vững, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; đảm bảo xu hướng không gian sống xanh-sạch-đẹp...

anh 952.JPG

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân cùng tham gia trồng 600 cây Sao, 300 cây hoàng yến Tại khu vực Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã Long Chữ./.

Nguyễn Thiện