Bến Cầu sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại 6 tháng đầu năm 2019

Thứ hai - 08/07/2019 22:00 108 0

Bến Cầu sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại  6 tháng đầu năm 2019

Chiều ngày 05/7/2019, tại UBND huyện Bến Cầu, Ban chỉ đạo 389 huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự, có ông Nguyễn Công Bằng – Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, thanh viên Ban chỉ đạo 389 huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch UBND 9 xã thị trấn. Ông Trần Thanh Mềm – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo 389 huyện, xã, thị trấn phối hợp thường xuyên  cùng 02 Đồn Biên Phòng 851,847, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đề ra các giải pháp kiểm tra nắm tình hình thị trường, giá cả, gian lận thương mại ở các chợ và địa phận biên giới. Các mặt hàng nhập lậu phần lớn là thuốc lá ngoại, sữa Ensure, rượu, bia, bột ngọt, mỹ phẩm, đường cát, thực phẩm chức năng các loại... Kết quả qua 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Bến Cầu đã phát hiện và bắt giữ 100 vụ (trong đó có 96 vụ vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng nhập lậu, 04 vụ hàng giả). Trị giá hàng hóa vi phạm gần 50 tỷ đồng. Tang vật vi phạm gần 71.000 gói thuốc lá ngoại các loại; gần 3 tấn đường cát; 120 chai rượu ngoại các loại; 10 thùng sữa Ensure; 12.000 lon nước ngọt; 22 máy tính xách tay; gần 235.000 lọ thuốc tây; 2.700 túi thuốc bắc; hơn 300 kg xương bò; 40.000 USD; 1.468 gram ma túy tổng hợp và một số hàng hóa khác. Đã xử phạt vi phạm hành chính 84 vụ,  số tiền hơn 2 tỷ đồng. Đưa ra xử lý hình sự 02 vụ, 03 đối tượng. Ngoài ra, Ban chỉ đạo 389 huyện, xã, thị trấn còn kiểm tra, kiểm soát hơn 100 cơ sở kinh doanh về vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh tại các điểm kinh doanh, chợ, đã phát hiện, nhắc nhở nhiều cơ sở vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử phạt theo quy định.

IMG_2800.jpg

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Mềm – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo 389 huyện thường xuyên nâng cao vai trò trách nhiệm tham mưu của mình đặc biệt là lực lượng Bộ đội biên phòng, công an, hải quan, quân sự. Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại, kinh doanh buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kịp thời khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả; tiếp tục phối hợp các ngành liên quan, lực lượng chức năng đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn ra trên địa bàn huyện.

Khánh Hội