Bến Cầu-Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân

Thứ sáu - 12/07/2019 22:00 147 0

Chiều ngày 11/7/2019, tại hội trường UBND huyện Bến Cầu-Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ông Vương Quốc Thới-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy-chủ trì hội nghị; ông Lê Thanh Tùng-Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Phan Văn Hòa-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị được nghe lãnh đạo Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện và Văn phòng UBND huyện Bến Cầu báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo nội dung trả lời của huyện đối với những vấn đề các xã, thị trấn phản ánh, kiến nghị.

640.jpg

Tại đây, đại diện lãnh đạo MTTQ các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội và hộ dân tiêu biểu trên địa bàn huyện Bến Cầu đã có 04 ý kiến đóng góp, kiến nghị về 08 vấn đề như: Hiện nay người dân bức xúc-sau khi tách thửa, việc chuyển quyền sử dụng đất thổ cư một phần là không được, mà phải chuyển hết thửa đất mới cho làm hồ sơ; mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không còn thông tin, rất khó khăn trong việc đi khai báo và làm lại giấy đất; đề nghị nhà nước quan tâm quy hoạch Nghĩa địa xã Nông thôn mới Long Thuận; cán bộ không chuyên trách cấp xã, ấp rất băn khoăn, lo lắng về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Bộ Chính trị và Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ về tinh giản bộ máy và chế độ đãi ngộ, vậy huyện có giải pháp, bố trí, sắp xếp cán bộ và chế độ như thế nào?; Đề nghị huyện sớm phân khai vốn để nâng cấp trụ sở Trạm Y tế xã Long Thuận để chăm lo sức khỏe nhân dân tốt hơn-xây dựng hàng rào, sân nền các Nhà văn hóa ấp của xã Long Thuận; đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng các Trạm cấp nước sạch ấp Long Phi, ấp Long Hòa-xã Long Thuận để kịp thời cung cấp nước sạch cho nhân dân sử dụng; huyện tổ chức, bố trí và sắp xếp cán bộ với chức danh Bí thư kiêm Trưởng ấp, được thực hiện như thế nào trong đại hội đảng các cấp và đợt bầu cử Trưởng ấp sắp tới?...

Tại buổi tiếp xúc-đối thoại, ông Phan Văn Hòa-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, lãnh đạo Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện đã trân trọng tiếp thu và giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, hướng dẫn chi tiết, cụ thể trong giải quyết từng vấn đề tồn tại ở địa phương trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Vương Quốc Thới-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bến Cầu đã giải trình làm rõ các kiến nghị trên, có chỉ đạo và giải pháp xử lí các tồn tại đang diễn ra ở địa phương mà người dân rất bức xúc; thông tin các chủ trương, chính sách mới về phát triển kinh tế-xã hội mà huyện sẽ được tỉnh quan tâm thực hiện trong thời gian tới: ngoài 84 Dự án đã và đang được huyện triển khai, phân khai vốn thực hiện năm 2019, dự kiến tỉnh còn đầu tư vốn bổ sung cho huyện gần 10 Dự án mới về phát triển kinh tế, nhất là xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn,… với tổng nguồn kinh phí bổ sung khoảng 128 tỷ đồng./.