Hội nông dân huyện Bến Cầu, giám sát việc thực hiện bảo vệ môi trường đối với UBND xã Long Thuận

Thứ hai - 08/07/2024 09:36 53 0
Sáng ngày 4/7/2024, tại UBND xã Long Thuận, Hội nông dân huyện Bến Cầu tổ chức giám sát việc thực bảo vệ môi trường đối với UBND xã Long Thuận.
hinh 10
các bạn đoàn viên thanh niên xã Long Thuận tổ chức thu gôm rác thải
Thời gian qua các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể xã Long Thuận tổ chức tuyên truyền cho cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về môi trường, tăng cường vận động người dân, đăng ký thu gom rác; Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện thường xuyên đôn đốc, nhắc nhỡ Công ty thu gom, xử lý rác, thực hiện công tác thu gom rác thải ở địa phương theo đúng lịch trình.Tiến hành rà soát các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đăng ký thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, có 509 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh tham gia. Tổ chức ra quân dọn dẹp, vệ sinh thu gom rác thải tại các điểm nóng thường xuyên tập trung rác thải theo phản ánh cử tri. Kết quả, thu gom tiêu huỷ hơn 1 tấn rác thải nhựa. UBND xã tiến hành kiểm tra, nhắc nhỡ 7 cơ sở thu mua phế liệu về chấp hành pháp luật về môi trường,lập hồ sơ của 148 hộ dân,có lúa bị thiệt do mưa lớn gây ra trong năm 2023, đểhỗ trợ tái sản xuất.
Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đề nghị UBND xã làm rõ một số nội dung mà đoàn quan tâm như: tình hình và kết quả thực hiện công tác bảo vệ môi trường; tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; Tuyên truyền, giáo dục về môi trường; Phòng ngừa, ứng phó với sự cố môi trường…
Phát biểu kết luận buổi giám sát ông Nguyễn Thái Bình-Phó Chủ tịch HND huyện đề nghị UBND xã Long Thuận trong thời gian tới, bám sát thực tế, vận động người dân tham đăng ký dịch vụ thu gom, xử lý rác, cam kết không vứt rác bừa bãi nhằm kéo giảm tình trạng vứt rác ở các tuyến đường và các điểm tập trung. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục về Luật bảo vệ môi trường cho cộng đồng và Nhân dân để nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường. Tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phân loại rác thải ngay tại gia đình.
Kim Pha