Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri xã Long Khánh

Thứ tư - 04/11/2020 17:00 137 0

Đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện tiếp xúc cử tri xã Long Khánh

Sáng ngày 02/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và học tập cộng đồng xã Long Khánh, các Đại biểu HĐND tỉnh, gồm có ông Phạm Văn Cư-nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu và ông Trần Hải Sơn-Phụ trách Ban Quản lý Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà Tây Ninh, cùng các Tổ Đại biểu HĐND huyện Bến Cầu, có ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 bà con cử tri của xã Long Khánh.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Long Khánh được nghe đại diện Tổ ĐB.HĐND tỉnh và huyện Bến Cầu: báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 18 và thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh (khóa IX); báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11 và thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 12 của HĐND huyện (khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021, thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri huyện Bến Cầu đã nêu ở kỳ tiếp xúc trước.

318.jpg

Tại đây, cử tri xã Long Khánh đã có 07 ý kiến, kiến nghị về 14 vấn đề bức xúc được nhân dân xã rất quan tâm như: Đề nghị nâng cấp các tuyến đường dây cáp truyền hình-viễn thông trên địa bàn xã chùng thấp nên không an toàn trong giao thông và cản trở lối ra đi vào nhà các hộ dân; việc thu tiền điện tại một điểm, ngành điện lực cần tổ chức phương thức thu riêng tại hộ gia đình, phù hợp đối với các trường hợp hộ có người già yếu, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn không đi lại được; đề nghị di dời trụ điện có cáp viễn thông ở Văn phòng ấp Long Châu quá thấp và hsy xảy ra phóng điện; thủ tục cấp mới và cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập, thủ tục còn gây phiền hà cho người dân và không cấp đủ diện tích thửa đất; tình trạng ô nghiễm môi trường nguồn nước các dòng kênh ở xã; tai nạn giao thông xảy ra ở ấp Long Phú gây gãy chân anh Nguyễn Văn Hoài-36 tuổi, hơn 05 tháng nay nhưng chưa được ngành chức năng giải quyết; bệnh viện khám bệnh bằng bảo hiểm y tế còn thiếu thuốc cấp để điều trị bệnh; xã Long khánh là xã Nông thôn mới, đề nghị làm đường phải có quy hoạch, làn đường đủ thông thoáng cho phương tiện qua lại, cần nâng cấp một số tuyến đường sỏi đỏ ở xã đã bị hư hỏng; việc Hội Chữ thập đỏ xã quản lý đất công Nghĩa địa xã ở ấp Long Phú, có thu tiền mỗi huyệt xây sẵn để chôn cất người mất 4,5 triệu đồng/huyệt là cao; chế độ chi cho dân quân tham gia các chốt kiểm dịch Covid-19 thấp, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt tại các Chốt; buôn lậu thuốc lá qua biên giới vẫn còn xảy ra;.v.v…

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri xã Long Khánh được ông Trần Hải Sơn- ĐB.HĐND tỉnh, Phụ trách Ban Quản lý Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà Tây Ninh; ông Phan Văn Hòa-Đại biểu HĐND huyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Trí Nhớ-Chủ tịch UBND xã Long Khánh và Trung tá Vũ Trần Thắng-Trưởng Công an xã tiếp thu, ghi nhận và trả lời giải trình làm rõ các kiến nghị bức xúc của bà con cử tri ở xã được biết. Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo, đôn đốc nhắc nhở UBND xã Long Khánh cần quan tâm giải quyết kịp thời những kiến nghị bức xúc trong nhân dân, không để bức xúc nhỏ của người dân trở thành bức xúc lớn hơn, không để tới tiếp xúc mới giải quyết./.