Bến Cầu Họp mặt với các huyện biên giới Campuchia giáp ranh

Thứ hai - 04/03/2013 22:45 167 0

Bến Cầu Họp mặt với các huyện biên giới Campuchia giáp ranh

Chiều ngày 25/2/2013, tại Hội trường UBND huyện Bến Cầu diễn ra buổi họp mặt quý I/2013 giữa các huyện biên giới Campuchia giáp ranh tỉnh Tây Ninh và Long An . Tham dự, về phía Việt Nam có ông Ngô Văn Ve - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ban CHQS, Công An, Biên phòng các huyện Bến Cầu, Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh, huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa tỉnh Long An. Về phía Vương quốc Campuchia có Thị Trưởng, Huyện trưởng, Hội đồng nhân dân, Công an, Quân sự, huyện SoàiTiệp, ChanhTria và thành phố Bavet.
Tại cuộc họp ông Nguyễn Thanh Danh-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đã thông qua báo cáo tình hình biên giới quý I/2013 trên địa bàn các huyện. Trong thời gian qua, tình hình biên giới giữa hai nước Việt Nam-Campuchia luôn được giữ vững và ổn định, đảm bảo an ninh quốc phòng, nhân dân hai bên thường xuyên qua lại trao đổi, mua bán hàng hóa. Bên cạnh đó, Việt Nam còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà cho nhân dân Campuchia. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hai bên biên giới thực hiện tốt quy chế khu vực biên giới, các hiệp định, hiệp nghị đã được ký kết giữa Chính phủ hai nước Việt Nam-Campuchia. Trên cơ sở đó vận động nhân dân hai bên phối hợp cùng nhau giải quyết những vụ việc phát sinh liên quan đến phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội; cùng nhau xây dựng, bảo vệ đường biên, cột mốc, góp phần cùng các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ của mỗi bên.
Ông Nguyễn Văn Hây-Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh-Bí thư huyện Uỷ Bến Cầu trao tặng quà lưu niệm.

Tại cuộc họp, các huyện, thành phố giáp biên giới đã trao tặng quà lưu niệm nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết vốn có từ lâu đời giữa nhân dân hai bên biên giới, cùng nhau xây dựng biên giới Việt Nam-Campuchia hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển./.
 Nguyễn Thiện