Bến Cầu kỷ niệm 65 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc và sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2013

Thứ năm - 20/06/2013 15:05 78 0

Sáng ngày 18/6/2013, tại Hội trường UBND, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Kỷ niệm 65 năm, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013) và Sơ kếtcông tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2013 đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013, trong đó tập trung sâu rộng, thiết thực phong trào thi đua “Bến Cầu chung sức xây dựng nông thôn mới” và thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị “Gương mẫu về mọi mặt”.. Đến dự có Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm- Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng huyện, cùng hơn 60 đại biểu là Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Đại diện 08 gia đình được UBND tỉnh khen thưởng.

Phó Ban TĐKT tỉnh và CT.UBND huyện Bến Cầu trao tặng bằng khen

Tại buổi lễ, Ông Võ Minh Tâm Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và các phong trào thi đua của cả nước, của Tỉnh và huyện Bến cầu, sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng đến nay. Qua các kỳ Đại hội thi đua, nhiều tập thể, cá nhân được Đảng và Nhà nước khen thưởng 151 Huân, huy chương các loại, 76 Bằng khen, 02 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh tặng 16 cờ thi đua, 247 Bằng khen và công nhận 3740 danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Nam, biểu dương những thành tích huyện Bến Cầu đạt được thời gian qua và chia sẻ những khó khăn về công tác thi đua thời gian tới, đặc biệt là thi đua “Xây dựng nông thôn mới” của huyện còn đạt thấp, đồng thời đề nghị huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, thi đua mà trước hết cán bộ, công chức phải làm gương, nhất là người đứng đầu các cấp…
Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm,  tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thi đua tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và UBND các xã thời gian qua, nêu lên những tồn tại, yếu kém cần chấn chỉnh khắc phục công tác thi đua thời gian tới được tốt hơn,  đi vào thực chất, không chạy theo hình thức.
Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu tổ chức trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 08 cá nhân đã có thành tích “Hiến đất thi công tuyến kênh tiêu Bàu Mọi thuộc ấp Long Thịnh, xã Long Khánh” với tổng diện tích gần 13.000m2, trị giá 400 triệu đồng./.
                                                                                     HÙNG – DŨNG