Bến Cầu – Sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận (CTDV) năm 2012

Thứ hai - 08/07/2013 15:55 81 0

Bến Cầu – Sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận (CTDV) năm 2012

Chiều ngày 02/7/2013, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng (VĐQC) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận (CTDV) năm 2012 và triển khai kế hoạch phối hợp làm CTDV năm 2013.
Đến tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Phương-Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh-Phụ trách Bến Cầu, lãnh đạo Sư Đoàn bộ binh 5, TTHU, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện, 8 xã và thị trấn.
Đồng chí Huỳnh Văn Thức -Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Công tác VĐQC huyện, chủ trì hội nghị.
Qua 10 ngày ra quân làm CTDV năm 2012, huyện Bến Cầu đã tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân được 170 cuộc, với 8.500 lượt người tham dự, nội dung tuyên truyền về thực hiện tốt Cuộc vận động “Cả nước chung tay Xây dựng Nông thôn mới”, đã huy động được trên 13.200 ngày công lao động, trong đó: các cơ quan, ban ngành, sinh viên Tình nguyện trên 6000 ngày công; Sư Đoàn bộ binh 5: 4.500 ngày công, qua đó đã dặm vá, sửa chữa đường GTNT liên ấp dài 46.000m, nạo vét 8.000m kênh mương nội đồng; Trồng 3.700 cây xanh quanh trường học và các tuyến kênh; Dọn vệ sinh Nghĩa Trang Liệt Sỹ và Bia Tưởng Niệm 320 ngày công; giúp dân sửa nhà và thu hoạch hoa màu trị giá 51 triệu đồng và 150 ngày công; Các ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, xã chăm lo hậu cần đời sống sinh hoạt cho LLVT làm công tác VĐQC trên 20 triệu đồng; Giao lưu VHVN-TDTT được 30 trận, 8 đêm có trên 8.300 lượt người xem; Khám chữa bệnh và tặng qua cho gia đình chính sách, nhân dân nghèo và học sinh nghèo vượt khó được trên 60 phần quà, trị giá 300 triệu đồng, trao tặng được 07 xe đạp, 2.600 quyển tập và 270 phần thuốc.

Huyện luôn xác định tầm quan trọng của công tác VĐQC, xem đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên trong tình hình mới hiện nay, bằng những việc làm thiết thực nêu trên, đã làm cho nhân dân càng tin tưởng hơn vào đường lối đổi mới của Đảng, góp phần xây dựng, phát triển KT-XH, bảo đảm ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện. Với thành tích xuất sắc trong công tác VĐQC 2012: xã Long Chữ được tặng cờ, xã Long Khánh được tặng bằng khen của UBND Tỉnh; 10 tập thể và 15 cá nhận được UBND huyện tặng giấy khen.
Năm 2013, Bến Cầu chọn xã điểm XD-NTM Long Khánh để tập trung ra quân làm CTDV, thời gian ra quân thực hiện từ ngày 15/7 đến 24/7/2013.

Hùng Dũng-Quang Son