Bến Cầu- tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012

Thứ sáu - 12/07/2013 23:15 73 0

Bến Cầu- tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012

Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Chiều ngày 10/7/2013 tại Hội trường UBND, Ủy ban nhân dân huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) năm 2012, đề ra nhiệm vụ năm 2013 cho trên 50 đại biểu. Đến tham dự có đ/c Nguyễn Văn Lâm, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh, các thành viên Ban Chỉ huy huyện, Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND 8 xã và thị trấn. Đ/c Nguyễn Thanh Danh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ huy PCLB&TKCN huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thanh Danh, PCT.UBND, Trưởng Ban Chỉ huy PCLB&TKCN huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thời gian qua, công tác PCLB&TKCN luôn được huyện Bến Cầu quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các kế hoạch, biện pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương, theo phương châm “bốn tại chổ” và “ba sẵn sàng”…đã quán triệt và học tập gần 50 cuộc, với trên 2300 lượt người tham dự.
Năm 2012 trên địa bàn huyện Bến Cầu đã xảy ra những cơn mưa to, kèm theo gió lốc, sét làm lật xuồng chết 01 người tại xã An Thạnh; Tổng thiệt hại về nhà cửa, hoa màu của các hộ dân hơn 900 triệu đồng, gồm 107 ha lúa và hoa màu, sập nhà và tốc mái 23 căn, ngập 81 căn. Huyện đã hỗ trợ cho 20 hộ dân, số tiền gần 68 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2013, đã xảy ra 02 trận mưa lớn, kèm theo gió xoáy vào giữa tháng 4 và tháng 5 làm bị thương 05 người; Tổng thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, cây trái hơn 4,4 tỷ đồng gồm:  743 nhà bị sập và tốc mái, 89 lò sấy thuốc lá, 558 ha thuốc lá, hoa màu, gãy 2891 cây cao su…Huyện đã hỗ trợ cho 148 hộ dân kịp thời, số tiền 670 triệu đồng.
Về tồn tại, hạn chế công tác PCLB&TKCN thời gian qua của huyện Bến Cầu là ý thức chủ quan ở một số địa phương thường xảy ra lốc xoáy, sấm sét…không chủ động phòng, tránh, còn xem nhẹ, nên khi có mưa to, gió lớn các hộ dân nơi này nhà thường bị bị hư hại, tốc mái xảy ra. Hội nghị cũng đánh giá và xác định các khu vực xung yếu trọng điểm năm 2013, cần phải tập trung phòng, chống, ứng phó khi có thiên tai xảy ra ở các xã trên địa bàn huyện Bến Cầu./.
                                                                                 HÙNG – DŨNG