Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người nghèo huyện Bến Cầu

Thứ sáu - 26/07/2013 21:35 134 0

Sáng ngày 21/7/2013 tại Trạm Y tế xã Long Giang, Đoàn cán bộ do Phó Giáo sư -Tiến sỹ Trần Thị Trung Chiến - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế - Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Truyền thống Ban Dân y miền Nam làm trưởng đoàn, phối hợp cùng Báo Gia đình & xã hội thuộc Tổng Cục DS-KHHGĐ-Bộ Y tế tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao tặng quà cho các gia đình chính sách và dân nghèo tại 02 xã Long Giang và Long Chữ, trao tặng 02 căn nhà tình thương cho 02 viên chức nghèo của ngành y tế huyện Bến Cầu.
Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo UBND huyện Bến Cầu và Trung tâm Y tế huyện. Với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ tại huyện Bến Cầu, Phòng khám đa khoa quốc tế Yersin, Phòng khám đa khoa Đức Thịnh-TP.HCM, Câu Lạc bộ Truyền thống Ban Dân y miền Nam, Báo Gia đình & xã hội, Cty TNHH Kỹ thuật QTC,… đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà cho 150 người dân nghèo và gia đình chính sách ở 02 xã Long Giang và Long Chữ, tổng trị giá cho đợt khám bệnh và tặng quà lần này trị giá 45 triệu đồng.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến(đứng thứ 2 bên trái sang) chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ trao nhà.

Nhân dịp này, Đoàn đến thăm và trao tặng 02 căn nhà tình thương cho 02 cán bộ Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu có hoàn cảnh khó khăn, các căn nhà được bàn giao cho y sĩ  Nguyễn Thị Riêng, ngụ ấp Long Châu, xã Long Khánh và y sĩ Thành Thị Hẹn, ngụ Khu phố 2-Thị Trấn Bến Cầu, kinh phí do Cty TNHH Kỹ thuật QTC hỗ trợ xây dựng; tại buổi trao 02 căn nhà này-Phó Giáo sư -Tiến sỹ Trần Thị Trung Chiến- nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế-Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Truyền thống Ban Dân y miền Nam và Sở Y tế tỉnh còn trao tặng cho các gia đình một phần quà./.