UBND huyện Bến Cầu- họp phiên thường kỳ tháng 7/2013

Thứ hai - 15/07/2013 23:35 87 0

UBND huyện Bến Cầu- họp phiên thường kỳ tháng 7/2013

Sáng ngày 12/7/2013, tại Hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2013. Tham dự Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND 8 xã và thị trấn.  Đồng chí Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tại phiên họp đã thông qua 04 báo cáo kết quả thực hiện 2,5 năm về: Đánh giá tình hình kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh; Về chương trình đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội;  Về chương trình phát triển nguồn nhân lực và Chương trình cải cách hành chính theo Nghị quyết Đại hội Huyện Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 và kế hoạch, giải pháp đến hết nhiệm kỳ.

Đường 786 đi qua trung tâm huyện đang được nâng cấp, mở rộng làm thay đổi đáng kể bộ mặt huyện Bến Cầu.

Đến giữa nhiệm kỳ tháng 6/2013, tình hình kinh tế-xã hội của huyện Bến Cầu tiếp tục duy trì và có mặt tăng trưởng, các dự án hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư từng bước, nhất là hạ tầng giao thông, Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp học được kéo giảm; An sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia được duy trì thực hiện thường xuyên về: Xây dựng nông thôn mới, y tế và an toàn giao thông…Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Bình quân hàng năm, từ năm 2011, tổng giá trị sản xuất trong huyện tăng 14,3%. Diện tích gieo trồng tăng 0,87%. Gía trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ tăng 8,9%. Thu ngân sách tăng 4,2%, chi ngân sách tăng 21,4%. Vốn đầu tư phát triển được phân khai cho các dự án gần 380 tỷ đồng, giải ngân được trên 297 tỷ, đạt 78,3%. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT đều hướng về cơ sở, từng bước nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho nhân dân. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách được hỗ trợ kịp thời. Chăm lo sức khỏe nhân dân được bảo đảm. Xây dựng Nông thôn mới theo 19 tiêu chí của 8/8 xã, đến nay đạt được 53/152 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 34,9%, có 02 xã đạt cao nhất 08 tiêu chí, 02 xã điễm Long Khánh và Tiên Thuận mới đạt 06 tiêu chí. Tai nạn giao thông kéo giảm được cả 3 mặt.
Đến nay, huyện Bến Cầu đạt được 12/15 chỉ tiêu chủ yếu, so với Nghị quyết huyện đề ra gồm: 02 chỉ tiêu kinh tế là giá trị sản xuất ngành Nông-lâm-ngư nghiệp và công nghiệp xây dựng; 04 chỉ tiêu xã hội là tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, hộ nghèo, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, giải quyết việc làm và 06 chỉ tiêu môi trường:  là tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, tỷ lệ độ che phủ rừng tự nhiên và  Cơ sở Công nghiệp xây dựng đạt chuẩn môi trường theo quy định. Còn 03 chỉ tiêu kinh tế tăng bình quân hàng năm chưa đạt theo Nghị quyết đề ra là: Tổng gía trị sản xuất; Giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ và thu ngân sách trên địa bàn huyện./.

HÙNG-DŨNG