Công an huyện Bến Cầu - tổ chức trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt s ĩ Nguyễn Huỳnh An Khang

Thứ ba - 30/07/2013 15:00 119 0

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  27/7,  Chiều ngày 26/7/2013, Công an huyện Bến Cầu vừa tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ công an  Nguyễn Huỳnh An Khang, ngụ tại khu phố 1, Thị trấn Bến Cầu . Đến dự có Trung tướng Nguyễn Minh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Xây dựng lực lượng Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị: sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an Tỉnh, UBND,UBMTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, UBND thị trấn Bến Cầu, 2 Đồn Biên phòng Mộc Bài và Long Phước.
Trung sĩ, liệt sĩ  Nguyễn Huỳnh An Khang, sinh năm 1982, quê quán xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng, nguyên là chiến sĩ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy Công an huyện, là đoàn viên ưu tú.
Vào cuối tháng 11/2008, trên địa bàn huyện Bến Cầu thường xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của nhân dân bằng các thủ đoạn như dùng bả thuốc chó, đào vách đột nhập vào nhà rạch mùng, giật dây chuyền vàng, lấy trộm tài sản…gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân. Công an huyện Bến Cầu quyết định xác lập Ban chuyên án để đấu tranh với các vụ án trên, mang bí số H209. Vào lúc 23 giờ 30 phút, ngày 24/2/2009, nhận được tin báo của nhân dân là có 2 đối tượng sử dụng xe môtô đang rải bả thuốc chó tại khu vực ấp Cao Su, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, để chuẩn bị đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản, Ban chuyên án phân công 4 tổ công tác phục kích, chốt chặn trên các tuyến đường. Đến khoảng 2 giờ 30 phút, ngày 25/02/2009, tổ phục kích gồm Trần Thành Đạt và Nguyễn Huỳnh An Khang, phát hiện có 2 đối tượng đi xe mô tô đang tiến đến gần. Trung sĩ  Khang quyết tâm truy đuổi, nhưng do trời tối, đường xấu nên xe bị sụp ổ gà. Tai nạn xảy ra Nguyễn Huỳnh An Khang bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, nhưng do vết thương quá nặng, Khang đã hy sinh vào lúc 3 giờ 15 phút ngày 25/02/2009.
Trung tướng Nguyễn Minh Dũng trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sỹ.

Để ghi nhận công lao, ngày 24/6/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định công nhận liệt sĩ Nguyễn Huỳnh An Khang hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Minh Dũng trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ, phát biểu tri ân, đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an học tập tấm gương Nguyễn Huỳnh An Khang, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ./.

QUANG-DŨNG