Bến Cầu - Ban chỉ đạo công tác vđqc tỉnh thăm và tặng quà động viên các đơn vị LLVT ra quân làm công tác Dân vận tại xã Long Khánh

Thứ hai - 22/07/2013 19:00 71 0

Sáng ngày 17/7/2013, đ/c Huỳnh Thanh Phương-Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, thành viên Ban chỉ đạo công tác VĐQC tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Ban Chỉ đạo công tác VĐQC huyện Bến Cầu và xã Long Khánh đến thăm hỏi và tặng quà động viên cho các đơn vị lực lượng vũ trang ra quân làm công tác Dân vận năm 2013 tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu.

Đ/c Huỳnh Thanh Phương-Bí thư tỉnh Đoàn tặng quà cho Tiểu Đoàn 6-Trung Đoàn 5- Sư Đoàn 5.

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng 847-Long Phước, Đại đội Dân quân cơ động huyện Bến Cầu, Đại đội bộ binh 61 huyện, Tiểu đoàn Bộ binh 6-Trung Đoàn 5-Sư Đoàn 5. Tại mỗi địa điểm đến thăm, đại diện chỉ huy các đơn vị LLVT đã báo cáo với Đoàn kết quả trong hai ngày đầu ra quân phối hợp làm công tác Dân vận tại xã Long Khánh, việc quản lý kỷ luật, điều kiện ăn-nghỉ của bộ đội tại địa phương. Đ/c Huỳnh Thanh Phương ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ các đơn vị LLVT hãy phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thắt chặt thêm tình cảm quân dân keo sơn gắn bó, phối hợp ra quân làm tốt công tác Dân vận năm 2013. Được biết, trong 2 ngày đầu ra quân làm công tác Dân vận tại xã Long Khánh, Tiểu đoàn Bộ binh 6-Trung Đoàn 5-Sư Đoàn 5 và các đơn vị LLVT của huyện tổ chức 6 cuộc tuyên truyền pháp luật, như Luật Dân quân tự vệ, Luật nghĩa vụ quân sự, Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách với đối tượng làm nghĩa vụ Quốc tế ở CPC và Lào, Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 có 276 lượt người dự, vận động nhân dân xã Long Khánh đỗ 60 xe đất trị giá 35 triệu đồng, đào đắp mới 650m đường và phát hoang, sang lấp, sửa chữa gần 12.500m đường giao thông nông thôn, nạo vét 1.800m kênh mương, giúp dân sửa chữa lại 02 căn nhà; nhân dân xã Long Khánh nhiệt tình ủng hộ nhiều rau xanh, củ quả,… để cải thiện bữa ăn cho bộ đội về làm công tác Dân vận tại địa phương.
Nhân dịp này, Chính ủy Sư đoàn bộ binh 5 do đại tá Nguyễn Quốc Khoa và đại tá Nguyễn Văn Thạo-Phó Chính ủy Sư Đoàn cũng đến thăm, tặng quà động viên bộ đội của đơn vị về làm công tác Dân vận tại xã Long Khánh./.