BCĐ tỉnh – khảo sát tình hình thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2013 tại Bến Cầu

Thứ ba - 30/07/2013 15:20 79 0

BCĐ tỉnh – khảo sát tình hình thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2013  tại Bến Cầu

Sáng ngày 25/7/2013, tại Hội trường UBND huyện Bến Cầu, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”(TDĐKXDĐSVH) tỉnh do Ông Lê Quang Chánh, Phó GĐ Sở VH-TT& DL làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát tình hình thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH 6 tháng đầu năm 2013. Tham dự làm việc có gần 50 đ/c là thành viên  BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH huyện và các xã, Thị trấn huyện  Bến Cầu.
Sau khi đi khảo sát thực tế tại xã điểm xây dựng Nông thôn mới Long Khánh, Đoàn được BCĐ huyện báo cáo về tình hình triển khai thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư; Xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; Cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Những khó khăn vướng mắc để Đoàn tỉnh có giải pháp giúp cho huyện tháo gở khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2013, huyện Bến Cầu có 14.490 hộ/16.659 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đạt 87%; Có 39/41 ấp, khu phố đăng ký giữ vững danh hiệu văn hóa; 70/70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; 41/41 đơn vị trường học, đăng ký xây dựng đơn vị văn hóa; Có 04 chợ Thị trấn Bến Cầu, An Thạnh, Long Giang và Long Thuận đăng ký xây dựng “Chợ vệ sinh, trật tự, an toàn”. Có 23/23 cơ sở đăng ký “ Tín ngưỡng-Tôn giáo văn minh”. Hiện 02 cụm Đồn Biên phòng Mộc Bài - Long Phước xây dựng “ Điểm sáng văn hóa Biên giới”. Riêng Thị Trấn Bến Cầu đang chờ tỉnh thẩm định công nhận đạt chuẩn văn hóa năm 2012. Cuộc vận động “ Xây dựng Môi trường văn hóa” trong lực lượng vũ trang và Công an nhân dân thực hiện tốt và Cuộc vận động “5 không 3 sạch” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chủ trì thực hiện thường xuyên.
 Đoàn Khảo sát Tỉnh đặt ra nhiều vấn đề để làm rõ hơn mặt đạt được và còn hạn chế, tồn tại trong triển khai thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH thời gian qua. Kết thúc buổi khảo sát, Đoàn thống nhất đánh giá, ghi nhận sự nỗ lực đạt được của huyện Bến Cầu  và lưu ý đến những việc thực hiện chưa đạt, còn hạn chế cần phải tập trung phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới, giải trình và ghi nhận những kiến nghị do huyện đặt ra để báo cáo với BCĐ tỉnh có hướng giải quyết trong thời gian tới./.

HÙNG-DŨNG