Bến Cầu- tưng bừng ngày hội ra quân làm công tác dân vận năm 2013

Thứ tư - 17/07/2013 15:00 81 0

Bến Cầu- tưng bừng ngày hội ra quân làm công tác dân vận năm 2013

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng Tỉnh năm 2013. Sáng ngày 15/7/2013, tại xã Long Khánh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác Vận động quần chúng (VĐQC) huyện Bến Cầu tưng bừng tổ chức ngày Hội ra quân làm công tác Dân vận năm 2013.

Các đại biểu đến dự lễ ra quân

Đến tham dự có Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nguyễn Văn Đẹp, BCĐ công tác VĐQC tỉnh, huyện và hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 6, Trung đoàn 5, Sư đoàn 5, cùng các Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện và nhân dân xã Long Khánh.
Năm nay, huyện Bến Cầu chọn xã điểm Long Khánh xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh, để phối hợp Liên ngành, tập trung các đơn vị Bộ đội về làm công tác Dân vận với lực lượng tham gia gần 900 người, gồm Tiểu đoàn Bộ binh 6 và LLVT huyện 450 quân. Riêng 7 xã và thị trấn còn lại tự huy động lực lượng tại chổ và nhân dân địa phương  đồng loạt tổ chức ra quân với thời gian 10 ngày, từ ngày 15 đến ngày 24/7/2013. Nội dung hoạt động là tuyên truyền về Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các Luật: Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên, Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách với đối tượng làm nghĩa vụ Quốc tế ở Campuchia và Lào…Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Tham gia giúp dân lao động sản xuất, sửa chữa nhà cho dân nghèo, đối tượng chính sách, nâng cấp, làm mới đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, thủy lợi, chăm sóc Nghĩa trang Liệt sỹ, Đài, Bia tưởng niệm. Vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào: “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”, “ Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự xóm ấp”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, dân nghèo. Thi tìm hiểu, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.. .
Ngay sau Lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 6, Sư đoàn 5, các đơn vị, LLVT huyện và nhân dân xã Long Khánh, huy động xe cơ giới, đồng thuận hiến đất, cây trái, hoa màu hỗ trợ làm đường, quyết tâm tiến hành nâng cấp, làm mới 05 tuyến đường giao thông nông thôn ở 4 ấp: Long Châu, Long Phú, Long Thịnh và Long Cường dài gần 4.000m, rộng 5 đến 6m, cao 0,6m đáp ứng được sự mong muốn bấy lâu nay, tạo sự thông thoáng đi lại cho nhân dân địa phương, đồng thời thực hiện các hoạt động phối hợp khác theo kế hoạch đề ra của BCĐ công tác VĐQC huyện.
 Thông qua công tác Dân vận hàng năm, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng “Nông thôn mới”, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.
                                                             Hùng Dũng- Quang Son