Đảng ủy Công an Bến Cầu: Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2013

Thứ ba - 09/07/2013 17:35 89 0

Đảng ủy Công an Bến Cầu: Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2013

Chiều ngày 04/7/2013, tại hội trường UBND huyện-Đảng ủy Công An huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.
Đại tá Trần Hữu Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công An tỉnh, phụ trách huyện Bến Cầu đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại tá Trần Hữu Đông-Phó GĐ Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Hiện Đảng bộ Công An huyện Bến Cầu có 11 Chi bộ, với 87 đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm 2013, Đảng ủy Công An huyện Bến Cầu luôn làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy và UBND huyện trong việc lãnh, chỉ đạo điều hành; củng cố và xây dựng thế trận an ninh vững chắc, giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn huyện: Chỉ đạo điều tra làm rõ 49/61 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 80,33%; bắt 04 vụ, 20 đ/t mua bán và sử dụng ma túy; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ được duy trì thường xuyên, bắt 02 vụ, 02 đ/t kinh doanh hàng cắm, hàng giả, 63 vụ, 25 đ/t vận chuyển hàng lậu, tổng trị giá hàng hóa hơn 1,2 tỷ đồng; công tác điều tra, bắt giam giữ, xử lý tội phạm thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; Công an giao thông huyện tổ chức được 1.503 ca tuần tra, kiểm soát, với 2.205 lượt đ/c tham gia, phát hiện 2.067 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng, toàn huyện xảy ra 09 vụ tai nạn giao thông, làm chết 01 người bị thương 10 người, giảm 07 vụ, 02 người chết, 25 người bị thương so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2012. Kết quả thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa “đột phá”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động “CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh”, “Xây dựng nếp sống văn hóa, vì dân phục vụ”, “CAND học tập, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy” và khẩu hiệu hành động “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”: Đảng ủy Công An huyện Bến Cầu làm tốt công tác cán bộ, trọng tâm là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, đánh giá, quy hoạch cán bộ, kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy cơ quan điều tra và tăng cường toàn diện Công An cấp huyện; Nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ Công An, trọng tâm là công tác nghiệp vụ cơ bản và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong tâm là cải cách hành chính nội bộ, lấy ứng dụng công nghệ thông tin làm đoàn bẩy cho công tác cải cách hành chính. Đảng ủy Công an huyện chú trọng công tác xây dựng Đảng, nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQTW4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng, lãnh đạo các đoàn thể thực hiện tốt Nghị quyết Đảng ủy đề ra./.