Bến Cầu- 447 thanh niên khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2013.

Thứ năm - 25/07/2013 15:35 94 0

Bến Cầu- 447 thanh niên  khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2013.

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013, đảm bảo công tác khám sức khỏe cho Nam thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ, giao quân đạt tỉ lệ sức khỏe tốt. Sáng ngày 19/7/2013, tại trạm Y tế xã Lợi Thuận, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Bến Cầu  tổ chức khám sức khỏe cho 48 thanh niên của xã, đảm bảo yêu cầu, an toàn trật tự theo quy định, do các Y, Bác sỹ của huyện đảm trách, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Hầu hết thanh niên đến khám sức khỏe đều ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm  công dân trong việc phải lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự theo  Luật nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên đang khám sức khoẻ

Năm 2013, tổng số thanh niên trong toàn huyện Bến Cầu được điều đi khám sức khỏe là 447 để tuyển chọn ra 130 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ vào ngày 10/9/2013 . Trong đó 02 xã An Thạnh và Tiên Thuận nhiều nhất là 69 thanh niên; Thị Trấn Bến Cầu và xã Long Chữ có 51 thanh niên, 03 xã Lợi Thuận, Long Thuận và Long Khánh có 48 thanh niên và xã Long Phước ít nhất có 18 thanh niên. Thời gian tổ chức khám tập trung, lần lượt ở 8 xã và thị trấn từ ngày 18/7 đến ngày 30/7/2013  kết thúc tại Thị trấn Bến Cầu. Trước đó Hội đồng (NVQS) huyện Bến Cầu đã khám cho 69 thanh niên xã An Thạnh đạt 100% chỉ tiêu đề ra.
Do chủ động thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013, đảm bảo việc tuyên truyền, vận động sâu rộng, thường xuyên trong quần chúng nhân dân, đồng thời phát huy thành tích đạt được trong công tác giao quân năm 2012 và bằng các hoạt động đồng bộ, quyết tâm của Hội đồng NVQS huyện, xã, thị trấn nên việc tổ chức đưa thanh niên đi khám sức khỏe ở huyện Bến Cầu đạt kết quả cao./.

HÙNG-DŨNG