Bến Cầu tổ chức hội thi chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 09/08/2013 18:20 79 0

Bến Cầu tổ chức hội thi chung tay xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 07/8/2013, tại Hội trường Huyện ủy, Hội nông dân huyện Bến Cầu tổ chức Hội thi Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới huyện Bến Cầu lần thứ I năm 2013. Tham gia hội thi có 9 đội, mỗi đội có 5 thành viên là những cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu của 8 xã và thị trấn.

Các đội thi phần trắc nghiệm

Các đội tham gia được chia thành hai nhóm A và nhóm B, phải trải qua 4 phần thi: phần thi thứ nhất là tự giới thiệu về đội; phần hai thi trắc nghiệm bốc thăm trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra; phần ba thi thuyết trình (các hoạt động phong trào của Hội nông dân xã, thị trấn chung tay xây dựng nông mới) và thi diễn tiểu phẩm…Nhìn chung hội thi lần này, hầu hết các đội tham gia đều có sự đầu tư, tập dợt và dàn dựng chương trình rất đặc sắc, đã tạo được sự ấn tượng đặc biệt đối với người xem, thể hiện qua các nội dung ca ngợi tinh thần vượt khó, lao động giỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong đời sống sinh hoạt, tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, niềm tin yêu Đảng, khát khao vươn tới ấm no, thoát nghèo, bài trừ tệ nạn xã hội, quyết tâm cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.
Sau một buổi tranh tài thật sôi nổi của các đội, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của gần 100 cổ động viên. Kết quả đội Hội nông dân xã Long Chữ đã xuất sắc giành giải nhất, đội Hội nông dân xã Long Khánh đạt giải nhì, đội Hội nông dân xã Long Thuận đạt giải ba. Đồng thời Ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích, 3 giải phụ cho các đội có nội dung tự giới thiệu, thuyết trình, diễn tiểu phẩm hay nhất trong hội thi. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những thí sinh tiêu biểu nhất đi tham gia hội thi vòng tỉnh trong thời gian tới./.

Nguyễn Thiện