Liên minh hợp tác xã Tỉnh -tổ chức lớp tập huấn kiến thức Kinh tế tập thể năm 2013 tại Bến Cầu

Thứ tư - 18/09/2013 20:45 71 0

Sáng ngày 17/9/2013, tại Hội trường UBND huyện, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Bến Cầu tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức về Kinh tế tập thể”(KTTT) năm 2013. Đến dự có Ông Nguyễn Tứ Hải, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, trên 100 người là Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể huyện, lãnh đạo các cơ quan huyện, UBND, Chủ tịch Hội nông dân, Trưởng ấp,  các xã, thị trấn trong toàn huyện, Tổ trưởng và tổ viên của 02 Tổ hợp tác xã Tiên Thuận và Long Khánh. Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Phát biểu tại lớp tập huấn Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là lớp tập huấn quan trọng nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cơ bản về KTTT cho cán bộ đang công tác tại các đoàn thể huyện, xã, Tổ trưởng và tổ viên tổ hợp tác, cán bộ ấp và nhóm hộ có nhu cầu thành lập HTX trên địa bàn huyện. Đặc biệt là cơ sở, điều kiện để các xã thực hiện, hoàn thành  được “Tiêu chí 13” về xây dựng Nông thôn mới, đồng thời tạo thuận lợi để phát triển các loại hình KTTT, Hợp tác xã và Tổ hợp tác, góp phần tích cực giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân ở địa phương.

Ông Nguyễn Tứ Hải đang triển khai lớp tập huấn

Lớp tập huấn được Ông Nguyễn Tứ Hải, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Ông Huỳnh Lâm Phương, Phó Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Liên minh HTX Việt Nam và Ông Mang Văn Thới, Chi Cục phó Kiểm Lâm tỉnh triển khai, hướng dẫn 05 nội dung gồm: Tổ hợp tác và Hợp tác xã kiểu mới; Luật HTX năm 2012; Nhận thức kinh doanh; Lập kế hoạch kinh doanh và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Thời gian tập huấn là 03 ngày, lớp sẽ được kết thúc vào ngày 19/9/2013.
Hiện nay toàn huyện Bến Cầu có 05 Tổ chức kinh tế tập thể gồm 02 Qũy Tín dụng nhân dân; 01 HTX Nông, Lâm nghiệp; 01 HTX Vận tải đường thủy và 01 Kinh doanh Dịch vụ. Có 338 Tổ hợp tác đang hoạt động trên các lĩnh vực : Vay vốn ngân hàng, quản lý đường nước,  quản lý nước sạch và trồng trọt ./.
                                                                                        HÙNG-DŨNG