Bến Cầu- 9 tháng năm 2013 tình hình Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng An ninh đạt được những kết quả quan trọng

Thứ tư - 18/09/2013 21:05 77 0

Thực hiện Chương trình công tác năm 2013. Chiều ngày 16/9/2013, tại Hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp tháng 9/2013. Tham dự có đ/c Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND 8 xã và thị trấn. Đ/c Trần Văn Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
                      Tại hội nghị, đã thông qua 03 báo cáo về: Tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng và nhiệm vụ quý IV/2013; Kết quả thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước và tiến độ  kết quả công tác xây dựng cơ bản 9 tháng,  kế hoạch quý IV/2013.
                      Nhìn chung qua 9 tháng năm 2013, UBND huyện Bến Cầu bằng nhiềugiảipháp điều hành đồng bộ thực hiện Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã được những kết quả quan trọng, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh  trên địa bàn phát triển ổn định, các dự án hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư từng bước, nhất là hạ tầng giao thông, Tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp học được kéo giảm, các điểm trường  tổ chức tốt việc khai giảng năm học mới 2013-2014; An sinh xã hội được đảm bảo; Việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia về: Xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông… thực hiện thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Tổng giá trị sản xuất các ngành tiếp tục tăng, nhất là ngành công nghiệp tăng cao 47,11%. Diện tích gieo trồng đạt trên 33.300 ha, tăng 1,5% so cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 39,7 tỷ đồng, đạt hơn 70%, chi ngân sách ước đạt 135,45 tỷ đồng, đạt 74,5%, tăng 29,4% dự toán huyện giao. Tổng nguồn vốn đầu tư XDCB gần 133 tỷ đồng, phân khai cho 88 dự án, trong đó có 43 dự án triển khai mới, giải ngân được 64,2 tỷ, đạt 48,37%. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi. Công tác chăm lo cho trẻ em và gia đình chính sách được quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Xây dựng Nông thôn mới thực hiện theo 19 tiêu chí của 8/8 xã, đến nay đạt được 54/152 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 35,52%, trong đó đạt 8 tiêu chí là xã An Thạnh,  đạt 07 tiêu chí có 05 xã. Công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân thực hiện tốt, khắc phục kịp thời thiên tai, dịch bệnh. Tai nạn giao thông kéo giảm được cả 3 mặt, đã xử phạt 2406 trường hợp vi phạm, tổng số tiền 2,3 tỷ đồng. Tổ chức tốt Hội trại tòng quân và giao quân đạt 100%. Tuy nhiên, đến nay việc giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp, Dự án 786 ( đoạn từ cầu Đìa Xù đến đường Xuyên Á) thực hiện chậm, Thu ngân sách, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết đạt còn thấp . Tội phạm về trật tự xã hội và  phạm pháp hình sự tăng hơn  so với cùng kỳ./.
                                                                                         HÙNG-DŨNG