Bến Cầu- tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Thứ sáu - 20/09/2013 22:00 139 0

Bến Cầu- tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8  (khóa IX) về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Chiều ngày 18/9/2013, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Cầu tổ chức hội nghị tổngkết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Tham dự có trên 100 đ/c là lãnh đạo UBND, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đồn Biên phòng 851, 847; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các Lực lượng vũ trang, Công an huyện và các xã, thị trấn. Đ/c Trần Minh Tâm, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Minh Tâm- Phó Bí Huyện uỷ thư trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” huyện Bến Cầu đã cụ thể hóa thành 6 nhiệm vụ và 6 giải pháp chủ yếu để tổ chức triển khai thực hiện. Các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và nhân dân trong huyện đã nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của “chiến lược”, đề cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu “ Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành cùng chung sức xây dựng nông thôn mới nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện phát triển ổn định, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giải quyết việc làm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Thời gian qua trên biên giới, đã phát hiện bắt giữ 679 vụ, 1198 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, 05 vụ mua bán vũ khí quân dụng, thu 05 khẩu súng K54, K59 và 32 viên đạn. Bắt 40 vụ, thu giữ 61 xe mô tô trộm cắp đưa sang Campuchia tiêu thụ… Trong nội địa, tình hình an ninh trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, kinh tế đã phát hiện 11 trường hợp vi phạm, tiêu hủy 3.700 đĩa không tem nhãn các loại; 02 tài liệu của tổ chức phản động lưu vong gửi cho dân xã An Thạnh. Lập hồ sơ răn đe 09 đối tượng kích động công nhân đình công trong khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Phát hiện bắt 1315 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, trị giá khoảng 11 tỷ đồng. Về tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo, dân tộc cơ bản ổn định, việc tổ chức các hoạt động lễ hội đều tuân thủ theo pháp luật. Thu hồi 11 quyển sách, 10 quyển kinh của tà đạo Thanh Hải vô thượng sư. Về tình hình trật tự an toàn xã hội, xảy ra 657 vụ tội phạm hình sự, xóa 01 chuyên án và một tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 32 vụ, 53 đối tượng thu giữ 214.379 viên ma túy tổng hợp, gần 0,7 kg ma túy các loại, 6,8 kg heroin, 125kg cần sa. Công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn người Việt Nam sang Campuchia đánh bạc đã xữ lý trên 150 người vi phạm, phạt tiền trên 100 triệu đồng. Tai nạn giao thông xảy ra 166 vụ, làm chết 104 người, bị thương 207 người.
Nhân dịp này, Huyện ủy Bến Cầu đã tổ chức khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” thời gian qua ở địa phương./.
                                                              HÙNG DŨNG-QUANG SON