Bến Cầu gần 2 tháng xảy ra 21 vụ trộm nóng xe Mô tô

Thứ ba - 15/10/2013 16:05 87 0

Bến Cầu gần 2 tháng xảy ra 21 vụ trộm nóng xe Mô tô

Trong thời gian gần đây tình hình trộm xe môtô trên địa bàn huyện Bến Cầu diễn biến khá phức tạp, gây hoang mang trong nhân dân. Chỉ trong gần 2 tháng trên địa bàn huyện đã xảy ra 21 vụ trộm nóng xe mô tô, trong đó số xe mất trộm nhiều nhất là loại xe Yamaha Sirius. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ sở hữu tài sản lơ là, mất cảnh giác, dựng xe mô tô trước cửa nhà, các điểm dịch vụ, cửa hàng không có người trông coi, xe không khóa cổ, chìa khóa để sẵn trên xe. Điển hình như vào lúc 18 giờ ngày 22/8/2013, chị Nguyễn Thị Lem, ngụ ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu đi làm về dựng xe mô tô Yamaha Sirius màu trắng, mang biển số 70C1-009.37 dựng trước cửa nhà, rồi Chị vào nhà thay đồ cho con, không có người trông coi đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, Chị quay ra phát hiện thấy một thanh niên đang lấy trộm xe, Chị liền truy hô, nhưng đối tượng đã lên xe chạy mất.

Tuy nhiên trong những ngày gần đây các đối tượng trộm nóng xe mô tô, đã thực hiện với thủ đoạn mới đến các trụ sở, cơ quan nhà nước, nơi thường xuyên có người dân lui tới, để ra tay.

Điển hình vụ gần nhất xảy ra tại Trường Nầm Non 15/3, vào 8/10/2013, lợi dụng nơi đây có nhiều phụ huynh ra vào trường, tên trộm đã trà trộn lấy trộm xe Yamaha Sirius màu đỏ đen mang biển số 70C1-024.27 của cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh dựng trong nhà để xe của trường./.

Nguyễn Thiện