Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam-cơ quan Thường trực phía nam tổ chức lễ trao học bổng chương trình “bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” năm học 2013-2014 tại Bến Cầu

Thứ sáu - 18/10/2013 22:45 103 0

Sáng ngày 16/10/2013, tại Hội trường UBND xã Long Giang-Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam-Cơ quan thường trực phía Nam tổ chức lễ trao học bổng Chương trình “Bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” năm học 2013-2014 tại Bến Cầu.

Cùng đến dự buổi lễ có bà Lê Thị Thu-Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam-Trưởng Cơ quan thường trực phía Nam, nguyên Bộ trưởng-Chủ nhiệm Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em Việt Nam làm trưởng đoàn, bà Trần Thị Ngọc Thu-Chủ tịch Hội LHPN.VN tỉnh Tây Ninh, ông Trần Văn Ban-Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu-Đảng Ủy-UBND xã Long Giang và nhà tài trợ.

Lễ trao học bổng cho trẻ em năm học 2013-2014 tại Bến Cầu

Nằm trong Chương trình này tại tỉnh Tây Ninh: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chọn 02 xã Long Giang và Long Chữ là 02 xã nội địa, vùng sâu của huyện Bến Cầu để triển khai Chương trình thực hiện Dự án “Bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” năm học 2013-2014. Với mục tiêu và ý nghĩa nhân văn từ “Dự án”: nhằm tạo mọi điều kiện cho học sinh nghèo tại 02 xã Long Giang và Long Chữ có cơ hội đến trường, hoàn thành chương trình Phổ cập Tiểu học và THCS, góp phần giảm thiểu tình trạng trẻ em nghèo phải bỏ học ở địa phương; tạo sự kết nối và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc xây dựng mạng lưới bảo vệ và chăm sóc trẻ em, góp phần thực hiện quyền học tập của trẻ em đã được quy định tại Điều 16 của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam và thực hiện Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền của trẻ em. Quá trình trao học bổng hàng năm được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam-Cơ quan thường trực phía Nam và Công Ty Johnson and Johnson theo dõi chặt chẽ, địa phương 02 xã Long Giang và Long Chữ có Ban điều hành Dự án và Tổ học sinh nồng cốt hoạt động. Buổi lễ tiến hành trao 50 xuất học bổng cho 50 em học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học tại xã Long Giang (cấp Tiểu học có 20h/s và THCS có 30h/s), và một phần quà là vở, viết, Báo Mực tím và bánh kẹo. Buổi chiều cùng ngày, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam-Cơ quan thường trực phía Nam tiếp tục tổ chức trao 50 học bổng Chương trình “Bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” tại xã Long Chữ-huyện Bến Cầu. Tổng kinh phí trao học bổng này tại Bến Cầu-Tây Ninh do Công Ty Johnson and Johnson tài trợ.

Từ hiệu quả Chương trình của Dự án mang lại, Cty sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng học bổng trong những năm học tiếp theo. Được biết, hiện nay Chương trình thực hiện Dự án “Bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” năm học 2013-2014 đang tổ chức thực hiện tại 07 tỉnh phía Nam, gồm có: Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng, Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh./.