Bến Cầu xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2014

Thứ ba - 29/10/2013 15:55 82 0

Bến Cầu xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2014

Sáng ngày 24/10/2013, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bến Cầu đã tiến hành tổ chức Hội nghị xét duyệt tuyển, chọn công dân nhập ngũ năm 2014; Chủ trì hội nghị, ông Võ Minh Tâm-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch HĐNVQS huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện Công an, Trung tâm Y tế huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an 9 xã, thị trấn. ông Nguyễn Xuân Hồng-Chủ tịch liên đoàn Lao động tỉnh cùng Đại tá Nguyễn Thanh Hùng-Phó Chỉ huy trưởng-Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh tới dự.

Tại hội nghị, đã triển khai kế hoạch xét duyệt tiêu chuẩn năm 2014; Quán triệt điều 29, 30 Luật Nghĩa vụ Quân sự; Nghị định số 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 76/2006/TTLT-BQP-BCA; Thông tư số 175/2011/TTLT-BQP-BGD&ĐT; Thông tư số 167/2010/TT-BQP; thông tư số 13/2013/TTLT-BQP-BGD&ĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011; Thông tư số 36/2011/TTLT-BYT-BQP. Đồng thời thông qua dự kiến giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014 là 140 thanh niên, danh sách thanh niên được miễn, hoãn, đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Đ/c Võ Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để hoàn thành kế hoạch tuyển, giao quân năm 2014, đồng chí Võ Minh Tâm-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn cần quan tâm hơn đối với công tác tuyển, giao quân, không được chủ quan, xem nhẹ, phải chú trọng đến công tác kiểm tra số lượng, chất lượng, đúng, lưu ý về tiêu chuẩn sức khỏe của thanh niên; rà soát, quản lý nắm chắc chính trị, đạo đức của thanh niên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để nhân dân thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự./.

Thiện Tâm