Bến Cầu - sơ kết 5 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân

Thứ sáu - 18/10/2013 22:30 127 0

Bến Cầu - sơ kết 5 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân

Chiều ngày 15/10/2013, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện Bến Cầu  tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” (giai đoạn 2009-2014). Đến tham dự có Đại tá Cao Văn Vĩnh, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Ông Nguyễn Văn Nhím, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh,  gần 100 đ/c là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Lực lượng vũ trang huyện và các xã, thị trấn; Lãnh đạo 02 Đồn Biên phòng: 851 Mộc Bài và 847 Long Phước; Các đơn vị liên quan đứng chân ở Cửa Khẩu Quốc tế Mộc Bài. Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Bến Cầu khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Huyện Bến Cầu có 05 xã biên giới, có đường biên dài 37 km, giáp với Vương quốc Campuchia. Trong những năm qua, huyện luôn chú trọng thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân 3 tháng 3” để nâng cao ý thức trách nhiệm trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, nhằm thực hiện tốt “Thế trận Biên phòng” toàn dân,  giữ vững được chủ quyền an ninh biên giới, chung tay xây dựng Nông thôn mới. Xây dựng tốt mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân 2 bên đoàn kết, hữu nghị và cùng phát triển kinh tế . Công tác phối kết hợp giữa các lực lượng trên địa bàn được cũng cố, tăng cường và hoạt động có hiệu quả. 5 năm qua, 02 Đồn Biên phòng 851 Mộc Bài và 847 Long Phước luôn là lực lượng nồng cốt, chủ yếu trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, tạo được niềm tin vững chắc trong nhân dân, từ đó nhân dân đã cung cấp trên 1530 tin; Duy trì tổ chức 58 cuộc họp với Chính quyền Campuchia đối diện để giải quyết các vụ, việc liên quan đạt kết quả tốt đẹp, không xảy ra điểm nóng. Tổ chức tuần tra 05 xã biên giới trên 250 buổi, có trên 1350 lượt đ/c tham gia. Kết quả phá được nhiều vụ án lớn như: bắt giữ 25 vụ/39 đối tượng vận chuyển ma túy, thu giữ 18 bánh heroin, trên 16 kg ma túy tổng hợp; 05 vụ/7 đối tượng mua bán vũ khí quân dụng, thu 05 súng K54, K59; Bắt 13/16 đối tượng vận chuyển tiền trái phép qua biên giới thu giữ 293 ngàn USD; Bắt, xử lý 752 vụ/1216 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép và 1013 trường hợp vi phạm quy chế biên giới; 203 vụ gian lận thương mại, hàng hóa thu giữ trị giá trên 5 tỷ đồng; giải tán 84 sòng bài, 38 tụ điểm đá gà; Bắt 03vụ/ 04 đối tượng phản động lưu vong, xâm nhập, thuộc nhóm “Đảng Dân chủ; Đảng Phục hưng và nhóm nhà nước Đềga Tây Nguyên”, mang tài liệu và phương tiện hoạt động  chống phá nước ta.

Thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân 173 tỷ đồng; Thăm, tặng 500 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trị giá trên 200 triệu đồng. Ngoài ra còn tặng quà cho dân nghèo Campuchia ở các xã đối diện 02 lần, số tiền gần 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu tổ chức khen thưởng cho 18 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” thời gian qua ở địa phương./.

HÙNG  DŨNG - QUANG SON