Bến Cầu- Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Thứ hai - 30/09/2013 20:00 84 0

Bến Cầu- Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Sáng ngày 26/9/2013, tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổngkết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013. Tham dự có trên 70 đ/c là Thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, Thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Võ Minh Tâm CT.UBND huyện-CTHĐNVQS huyện chủ trì hội nghị

Năm 2013, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, UBND huyện cùng sự nổ lực của Hội đồng NVQS, các ban, ngành, đoàn thể huyện, đặc biệt là các xã, thị trấn đã triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện theo các bước đạt kết quả đúng quy trình, thời gian, đảm bảo số lượng và chất lượng cao.
Công tác đăng ký NVQS tuổi 17 là 486 thanh niên đạt 0,68%, tuổi 18-25 là 3.071 thanh niên đạt 4,32% dân số toàn huyện. Công tác xét duyệt tiêu chuẩn, chính trị đạo đức ở hai cấp được tổ chức chặt chẽ, bảo đảm nguyên tắc, đúng đối tượng, dân chủ, công bằng có sự phối hợp tốt, từ đó chất lượng gọi công dân nhập ngũ được nâng lên; Tổ chức tốt Hội Trại tòng quân với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Công tác hậu phương quân đội, các ban, ngành, đoàn thể đã vận động nhân dân ủng hộ được trên 123 triệu đồng. Kết quả giao quân không có trường hợp nào bị trả về do chính trị đạo đức.
 Đợt giao quân năm 2013, huyện Bến Cầu phát lệnh gọi nhập ngũ 149 thanh niên, được tuyển chọn 130 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100%, trong đó có 65       thanh niên làm đơn tình nguyện, có 03 đảng viên, còn lại là đoàn viên, có 02 Đại học - Cao đẳng; 06 Trung cấp, đều đảm bảo tốt tiêu chuẩn, yêu cầu, chất lượng và trình độ so với các năm trước. Cả 5 xã biên giới của huyện đều được giao cho Sư đoàn Bộ binh 5 với 60 thanh niên; 04 xã, thị trấn còn lại được giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 68 thanh niên và Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 Quân khu 7: 02 thanh niên. Hai xã giao quân nhiều nhất là An Thạnh và Tiên thuận 23 thanh niên/ xã; ít nhất là xã Long Phước có 06 thanh niên.
Nhân dịp này, UBND huyện Bến Cầu tổ chức khen thưởng cho 12 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2013 ở địa phương./.
                                                         HÙNG DŨNG-QUANG SON