UBND huyện Bến Cầu trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 18/09/2013 17:00 94 0

UBND huyện Bến Cầu trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm thể hiện sự quan tâm chăm sóc và tạo điều kiện cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện được vui đón Tết Trung thu. Sáng ngày 16/9/2013, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hai điểm họp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2013, tại Hội trường UBND huyện, đ/c Trần Minh Tâm-Phó Bí thư Huyện ủy Bến Cầu cùng lãnh đạo các ngành huyện, xã, các Ông, bà, cha mẹ, anh, chị,… đến chia vui với trên 100 cháu ở 04 xã: An Thạnh, Lợi Thuận, Thị Trấn và Tiên Thuận. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các cháu được nghe đọc “Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch UBND tỉnh”, xem văn nghệ do các bạn Thiếu nhi Thị trấn Bến Cầu biểu diễn, vui nhất là mỗi cháu được tặng 01 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn, mỗi phần trị giá 200.000 đồng từ ngân sách huyện. Tại UBND xã Long Giang, đ/c Võ Hùng Việt-Chủ tịch HĐND tỉnh, các đ/c lãnh đạo Sở GD-ĐT, HLHPN tỉnh, Đoàn TNCSHCM tỉnh, Chi cục BTXH và quyền trẻ em tỉnh, đ/c Trần Văn Ban- Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu và các đ/c lãnh đạo ban, ngành huyện, xãđến chia vui, thăm hỏi và tặng 100 phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu cho các cháu ở 05 xã: Long Thuận, Long Khánh, Long Giang, Long Chữ và Long Phước từ ngân sách tỉnh.

Lãnh đạo UBND huyện Bến Cầu trao tặng quà Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Riêng 29 điểm trường trong toàn huyện, các cháu là học sinh Tiểu học và Mầm non sẽ được các đ/c lãnh đạo huyện, xã, thị trấn cùng xuống dự, chia vui tết Trung thu thăm, tặng quà bánh cho các cháu đồng loạt vào sáng ngày 19/9/2013 (nhằm ngày rằm 15/8 âm lịch) với 7445 phần, trị giá gần 150 triệu đồng. Việc tổ chức vui đón Tết Trung thu hàng năm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là nét đẹp văn hóa truyền thống của huyện, thể hiện sự quan tâm chăm sóc và bảo vệ trẻ em của Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo…thể hiện ngày càng đầy đủ hơn các quyền của trẻ em, những người chủ tương lai của đất nước. Năm nay, tổng số tiền dành cho các cháu vui, đón Tết Trung thu trong toàn huyện Bến Cầu gần 200 triệu đồng ./.

HÙNG DŨNG-QUANG SON