Bến Cầu – xã Lợi Thuận triển khai kế hoạch thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự

Thứ sáu - 15/11/2013 16:30 115 0

Để thực hiện có hiệu quả việc chuyển hóa địa bàn năm 2013 và các năm sau. Sáng ngày 12/11/2013, tại hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm và phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm xã Lợi Thuận triển khai kế hoạch thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự cho trên 50 đ/c là các cơ quan, ban ngành đoàn thể, lực lượng công an xã, ấp. Đến thạm dự có đồng chí Trần Văn Ban, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Phòng, chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm huyện; Lãnh đạo và các Đội nghiệp vụ công an huyện; Đ/c Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy  xã chủ trì hội nghị.

Đ/c Lê Trung Ái-Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Theo kế hoạch, xã Lợi Thuận thành lập các Tổ chuyển hóa địa bàn  ở 05 ấp: Thuận Chánh, Thuận Hòa, Thuận Tâm, Thuận Đông và Thuận Tây, do Bí thư chi bộ ấp làm Tổ Trưởng và trên 15 đ/c là tổ viên, với tổng số lực lượng ra quân trên 90 đ/c. Thời gian thực hiện từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2013. Các tổ chuyển hóa ấp có nhiệm vụ phối hợp với các Đội nghiệp vụ công an huyện, lên danh sách các đối tượng liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời  tuyên truyền vận động nâng cao ý thức tự quản, tự phòng ngừa, tự giác cung cấp thông tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Năm 2013, huyện Bến Cầu chọn xã Lợi Thuận làm điểm để chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Hiện nay xã có 2118 hộ, với 8753 nhân khẩu, trong đó có Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Năm 2013 tình hình trật tự xã hội và phạm pháp hình sự trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp như: trộm cắp, trộm nóng xe môtô, sử dụng, mua bán ma túy, buôn lậu thuốc lá, rượu ngoại, gian lận thương mại. Xảy ra 15 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 1 người, bắt quả tang 02 đối tượng trộm nóng xe mô tô; Lập biên bản, xử lý 57 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, bắt 06 sòng cờ bạc, đá gà, lập hồ sơ xử phạt 73 đối tượng, số tiền gần 45 triệu đồng, đưa cơ sở giáo dục 01 và răn đe 26 đối tượng, lập hồ sơ quản lý 12 đối tượng nghiện ma túy và phát hiện xử phạt 05 đối tượng, số tiền 2,3 triệu đồng. Phối hợp cùng Đồn Công an, Biên phòng kiểm tra 25 cuộc, phát hiện 29 trường hợp: hộ dân, nhà trọ, công ty, cơ sở massge, quán ăn, cư trú không khai báo và vi phạm về phòng, chống cháy nổ, xử phạt số tiền gần 6 triệu đồng, thu giữ 1500 đĩa CD không tem nhãn, 04 máy xung điện đánh bắt thủy sản. Bắt 9100 gói thuốc lá ngoại, 184 chai rượu ngoại, 11 thùng bia, sữa Ensure, 01 ghe máy và 04 xe môtô vận chuyển hàng lậu./.

HÙNG-DŨNG